Home / Nhà gác lửng / Nhà có gác lửng cao bao nhiêu thì đẹp và thông thoáng nhất?

Nhà có gác lửng cao bao nhiêu thì đẹp và thông thoáng nhất?

Nhà có tầng lửng hay gác xép là một trong những xu hướng thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay, bởi không chỉ giúp tăng diện tích sử dụng cho các căn nhà hẹp cũng như giúp tạo nên không gian đẹp và thoáng đãng cho các căn nhà lớn, nhà phố. Vậy nhà có gác lửng cao bao nhiêu thì đẹp, câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nhà có gác lửng cao bao nhiêu thì đẹp và thông thoáng?

Theo các chuyên gia xây dựng độ cao của tầng lửng nên duy trì từ khoảng 2,5 đến 2,8m, không nên vượt quá 3m. Bởi nếu thấp hơn gác lửng sẽ tạo cảm giác bí bách cho căn nhà, ngược lại nếu cao hơn sẽ chiếm nhiều diện tích, đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến nét đẹp mỹ quan của ngôi nhà. Cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm xây nhà có gác lửng cao bao nhiêu thì phù hợp các chuyên gia cũng cho biết thêm gác lửng nên đặt trên diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà là đẹp nhất. Riêng đối với những căn nhà mới xây bạn có thể thực hiện các thiết kế đúc, và trong trường hợp này vị trí tầng lửng nên chiếm khoảng 1/2 đến 2/3 diện tích xây dựng tầng trệt với chiều cao 2,2-2,5m trong một tầng trệt có độ cao từ 4,5 đến 5m.

Giới thiệu những mẫu thiết kế gác lửng đẹp

Sau khi đã xác định chiều cao phù hợp cho gác lửng việc tiếp theo bạn cần làm là trang trí và thiết kế gác lửng sao cho đẹp. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế gác lửng đẹp bạn cùng tham khảo và lựa chọn nhé.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-nha-co-gac-lung-cao-bao-nhieu-01

Thiết kế nhà có gác lửng đẹp và sang trọng

Đây là mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, không quá cao, màu sắc hài hòa, tất cả đã tạo nên một nét đẹp thanh lịch nhưng cũng không kém phần sang trọng. Việc sử dụng phần gạch ốp ở các mảng tường cũng khiến không gian ngôi nhà nói chung trở nên đẹp và thông thoáng hơn.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-nha-co-gac-lung-cao-bao-nhieu-02

Nhà có gác lửng cao bao nhiêu phụ tuộc vào diện tích cũng như không gian ngôi nhà nhưng không nên vượt quá 3m.

Đây là mẫu thiết kế gác lửng được thiết kế nhằm vào mục đích tạo không gian phòng ngủ ấm cúng, hiện đại nhưng cũng rất thanh lịch.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-nha-co-gac-lung-cao-bao-nhieu-03

Đây là một trong những mẫu thiết kế gác lửng đẹp cho những ai đang băn khoăn với câu hỏi nhà gác lửng cao bao nhiêu

Và nếu vẫn chưa ưng ý với 2 mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, bạn có thể tham khảo thêm mẫu gác lửng đẹp này. Đây là mẫu thiết kế gác lửng mang hơi hướng hiện đại với việc sử dụng thanh lan can gác lửng bằng kính, giúp không gian ngôi nhà trở nên thông thoáng và hiện đại hơn.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-nha-co-gac-lung-cao-bao-nhieu-05

Đây là mẫu thiết kế nhà có gác lửng đẹp chuẩn cho các căn nhà phố, được xem là lựa chọn hoàn hảo cho câu hỏi nhà có gác lửng cao bao nhiêu

Đơn giản nhưng rất thông thoáng và hiện đại chính là nét đẹp tiêu biểu của mẫu thiết kế nhà có gác lửng này. Việc sử dụng kính kết hợp gỗ ở các thanh lan can tầng lửng được xem là điểm nhấn tôn lên nét đẹp thanh lịch, sang trọng cho ngôi nhà.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc nhà có gác lửng cao bao nhiêu cũng như phần giới thiệu các mẫu thiết kế nhà có gác lửng đẹp. Mong rằng những thông tin giải đáp đã phần nào giúp các bạn cảm thấy hài lòng và sớm lựa chọn được những mẫu thiết kế gác lửng đẹp và sang trọng cho căn nhà.

TINHAYVN.COM

Check Also

mau-cau-thang-nha-gac-lung-mau-thiet-ke-cau-thang-cho-nha-co-gac-lung

Tuyển tập những mẫu cầu thang dành cho nhà có gác lửng

Việc thiết kế, lắp đặt cầu thang lên gác lửng rất tốn nhiều diện tích …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *