Home / Nhà gác lửng / Quy đình chiều cao tầng lửng chuẩn nhất hiện nay

Quy đình chiều cao tầng lửng chuẩn nhất hiện nay

Quy định chều cao tầng lửng, nhà có gác lửng cao bao nhiêu được rất nhiều khách hàng quan tâm khi xây 1 ngôi nhà ống, nhà phố có tầng lửng.

Với những mẫu nhà có diện tích hạn hep thì việc thiết kế thêm tầng lửng là vô cùng quan trọng để có thêm không gian sinh hoạt cũng như tiết kiệm tối đa diện tích đem lại không gian thông thoáng cho căn nhà đẹp. Để biết được chính xác được những thắc mắc trên thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất.

Để có chiều cao tầng lửng đẹp thì trước tiên chúng ta cần phải xác định được chiều cao tầng trệt. Ví dụ như mẫu nhà 1 trệt 1 lửng thì việc thiết kế chiều cao tầng lửng thường được thiết kế từ 2,2 đến 2,5m. Cúng ta không nên xây dựng tầng lửng quá 3m vì ngôi nhà sẽ mất cân bằng giữa các tầng và sẽ bị biến dạng Cũn không nên xây quá thấp sẽ gây ra bức bí không gian ngột ngạt gây khó chịu.

Việc thiết kế nhà có tầng lửng đem lại không gian thông thoáng dễ dàng bố trí trong cách sắp xếp và bố trí các không gian sinh hoạt một cách hợp lý mang tính thẩm mỹ cao. Có nhiều người cũng sẽ thắc mắc là vì sao chúng ta không xây thêm một tầng để tạo cho không gian thông thoáng hơn mà phải làm tầng lửng như vậy? Thường thì thiết kế tầng lửng sẽ tiết kiệm chi phí hơn, tùy vào từng khu vực địa điểm hay các quận huyện khác nhau nên có những quy định khác nhau về chiều cao. Chính vì thế để hạn chế tối đa về chiều cao nên thiết kế tầng lửng để thay thế lên thêm 1 tầng khác vừa tiết kiệm chi phí vừa đem đến không gian sống hiện đại và thông thoáng.

Nhà có gác lửng cao bao nhiêu? Theo các chuyên gia về xây dựng thì quy định chiều cao tầng lửng có thể dao động từ 2,2 đến 2,8m, tùy thuộc vào diện tích tầng trệt như thế nào để thiết kế sao cho phù hợp thường thì chúng ta thiết kế tầng lửng chiếm ½ hay 2/3 so với diện tích tầng trệt. chính vì thế chúng ta không nên xây vượt quá giới hạn cho phéo có thể bị phạ hành chính rất nặng và thường thì xây trái với quy đình sẽ bị đạp phá và dở bỏ phần đã xây quá đó.

Mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lửng

Mặt bằng mẫu nhà ống 1 trệt 1 lửng với chiều sâu khá dài nên tầng trệt được thiết kế phòng khách,phòng năn, bếp nhăn, phòng vệ sinh và thêm 2 phòng ngủ ở phía dưới này.

Thiết kế hành lang để đi lại giữa các phòng thuận tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra để tạo cho không gian giữa phòng khách và phòng bếp được thông thoáng và rộng rãi nên ở đây không thiết kế thêm vách ngăn nhằm đem đến sự thông thoáng và tiết kiệm được diện tích.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-nhung-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-gac-xep-dep-3211-3

Để có thêm không gian sinh họa cũng như nghi ngơi của các thành viên trong gia đình nên việc thiết kế nên gác lửng là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Những mẫu thiết kế có gác lửng đẹp.

gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-thiet-ke-nha-ong-1-tang-co-gac-lung-mb1-min
gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-thiet-ke-nha-ong-1-tang-co-gac-lung-mb-gac-lung-min
gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-ban-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-1-min
gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-2-gac-lung-co-nhieu-tien-ich-trong-sinh-hoat-gia-dinh-min
gac-lung-nen-cao-bao-nhieu-gac-lung-1-min

Như vậy những câu hỏi quy đình chiều cao tầng lửng như thế nào? Nhà có gác lửng cao bao nhiêu? Giờ thì bạn có thể hiểu biết được quiy định và diện tích tối đa của tầng lửng bao nhiêu rồi tha hồ mà thiết kế cho mẫu nhà có gác lửng của mình nhé.

XAYDUNGNAMLONG.COM

Check Also

mau-cau-thang-nha-gac-lung-mau-thiet-ke-cau-thang-cho-nha-co-gac-lung

Tuyển tập những mẫu cầu thang dành cho nhà có gác lửng

Việc thiết kế, lắp đặt cầu thang lên gác lửng rất tốn nhiều diện tích …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *