Home / Cách tính m2 / Công thức tính m2 có chiều dài và chiều rộng. Làm thế nào để tính toán mét vuông.

Công thức tính m2 có chiều dài và chiều rộng. Làm thế nào để tính toán mét vuông.

cach-tinh-m2-phong-77c2-1005543
cach-tinh-m2-phong-doscreenpa

3 6 458 0

Thông thường, vấn đề này có liên quan đến những người trong tương lai gần để sửa chữa. Số lượng vật liệu xây dựng cần thiết phụ thuộc vào mét vuông của căn phòng hoặc căn hộ. Chi phí của các thợ sửa chữa robot cũng phụ thuộc vào quadrature. Vì vậy, để tìm hiểu làm thế nào để đếm mét vuông nhà ở là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong một số cách làm thế nào để làm điều đó đúng. Với lời khuyên của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng và rất nhanh chóng học để làm điều đó cho mình.

 • Roulette là tốt hơn để sử dụng với một lợi nhuận lớn của mét băng. Ví dụ, 10 mét. Nó thuận tiện hơn nhiều. Nhưng nếu bạn có một dụng cụ có chiều dài nhỏ hơn, bạn không cần phải tìm kiếm một sự thay thế. Bạn sẽ chỉ phải sắp xếp lại nó thường xuyên hơn. Điều chính – đừng bỏ lỡ điểm kết thúc của sân.
 • Có thể bạn cần giúp đỡ. Roulette nên được tổ chức hoặc cách nào đó cố định ở đầu và những điểm sau đây.
 • Để thực hiện một roulette là cần thiết trên đường cấp nhất. Nếu không, tính toán có thể được nhiều hơn nữa. Kết quả là, việc tạo cầu phương của căn phòng được tính sai.
 • Các vách chu vi nên được đo bằng cửa sổ và cửa ra vào. Sau đó, tính riêng kích cỡ của chúng, trừ đi từ chu vi chung và nhận được một bình phương của một tiền đề. Nó nhanh hơn và thuận tiện hơn so với các bộ phận nhỏ trong phòng nhỏ.

Bắt đầu roulette ở một trong các góc của phòng (A). Nó phải được cố định ở đó. Chặt nắm chặt vào tường, kéo dài ban nhạc 10 mét (phụ thuộc vào roulette của bạn), kéo dài đến góc thứ hai (B). Ở đây cũng vậy, sửa băng đo hoặc nhờ người khác giữ. Kéo roulette đến góc tiếp theo của căn phòng (C).

Vì vậy, bạn đã đo chiều rộng và chiều dài của căn phòng. Số phát sinh được nhân với 2 lần.

cach-tinh-m2-phong-7731951973

Ví dụ: 9 mét * 2 = 18 mét – chu vi tổng thể của bức tường phòng.

Giai đoạn tiếp theo là chiều cao của các bức tường. Chúng tôi đo băng từ trần (A) xuống sàn (B). Số kết quả được nhân với chu vi của các bức tường.

cach-tinh-m2-phong-5519680

Ví dụ: Chiều cao của bức tường là 3 mét. 3 m * 18 m = 54 m – tổng diện tích dọc theo chu vi mà không có phép trừ cửa sổ, cửa ra vào.

Nếu có nhiều cửa sổ có cùng kích thước trong phòng thì chỉ cần đo một cửa sổ. Đo chiều rộng (A-B) và chiều cao (B-C) của đường kính cửa sổ bằng thước băng. Chúng ta nhân cả hai con số.

cach-tinh-m2-phong-f86f86-perumetr3f8

Ví dụ: 2 m (chiều rộng cửa sổ) * 1,8 m (chiều cao cửa sổ) = 3,6 m – chu vi cửa sổ.

Máy tính trực tuyến này giúp tính, xác định và tính toán diện tích đất trong chế độ trực tuyến. Chương trình trình bày có thể chính xác cách tính diện tích đất hình dạng bất thường.

Chỉ định tất cả dữ liệu theo mét

A B, D A, C D, B C – Kích thước của mỗi bên của cốt truyện.

Theo dữ liệu nhập vào, chương trình của chúng tôi trong chế độ trực tuyến để thực hiện tính toán và xác định diện tích đất theo mét vuông, mẫu Anh, diện tích và ha.

Phương pháp xác định kích cỡ của địa điểm bằng tay

Để tính toán đúng diện tích lô, không cần sử dụng các công cụ phức tạp. Chúng tôi lấy chốt gỗ hoặc thanh kim loại và cài đặt chúng ở các góc của trang web của chúng tôi. Tiếp theo, sử dụng thước đo đo chiều rộng và chiều dài của ô. Theo nguyên tắc, nó đủ để đo chiều rộng và chiều dài cho các mặt cắt hình chữ nhật hoặc hình tam giác. Ví dụ: chúng tôi nhận được dữ liệu sau: chiều rộng – 20 mét và chiều dài – 40 mét.

Tiếp theo, tiến hành tính diện tích lô. Với hình dạng đúng của cốt truyện, bạn có thể sử dụng công thức hình học để xác định khu vực (S) của hình chữ nhật. Theo công thức này, cần nhân rộng chiều rộng (20) theo chiều dài (40), nghĩa là, sản phẩm có chiều dài của hai bên. Trong trường hợp của chúng tôi S = 800 m².

Sau khi xác định khu vực của chúng tôi, chúng tôi có thể xác định số trăm người lô đất. Theo dữ liệu được chấp nhận rộng rãi, trong một trăm mét vuông – 100 m². Hơn nữa, sử dụng số học đơn giản, chúng tôi chia S của chúng tôi S thành 100. Kết quả hoàn thành và trở nên bằng với kích thước của cốt truyện trong dệt. Đối với ví dụ của chúng tôi, kết quả này là 8. Như vậy, chúng tôi nhận được rằng diện tích âm mưu là tám trăm.

Trong trường hợp lãnh thổ đất đai rất rộng, tốt nhất nên thực hiện tất cả các phép đo tại các đơn vị khác – ở hecta. Theo đơn vị đo lường chuẩn – 1 ha = 100 ha. Ví dụ, nếu lô đất của chúng tôi, theo các phép đo thu được, là 10.000 m², sau đó trong trường hợp này diện tích của nó là 1 ha hoặc 100 ha.

Nếu trang web của bạn có hình dạng không đều, số lượng tổ ong trực tiếp phụ thuộc vào khu vực. Đó là vì lý do này, với sự trợ giúp của máy tính trực tuyến Bạn có thể tính toán một cách chính xác tham số S của cốt truyện, và sau đó chia kết quả cho 100. Vì vậy, bạn sẽ nhận được tính toán trong việc dệt. Phương pháp này cung cấp một cơ hội để đo các lô các hình thức phức tạp, rất tiện lợi.

Thông tin chung

Việc tính diện tích đất dựa trên tính toán cổ điển, được thực hiện theo công thức trắc địa được chấp nhận rộng rãi.

Tổng cộng có một số phương pháp để tính diện tích đất (tính theo kế hoạch với sự giúp đỡ của pallet chiều), đồ hoạ (được xác định bởi dự án) và phân tích (sử dụng công thức khu vực từ các đường biên đo được).

Đến nay, cách chính xác nhất đã được xem xét – phân tích. Sử dụng phương pháp này, các lỗi trong tính toán, theo nguyên tắc, xuất hiện do lỗi trong địa hình của các đường đo được. Phương pháp này cũng khá phức tạp nếu các ranh giới là đường cong hoặc số tiền của góc tại cốt truyện là nhiều hơn mười.

Một chút dễ dàng hơn để tính toán là phương pháp đồ họa. Nó được sử dụng tốt nhất khi các ranh giới của cốt truyện được trình bày dưới hình thức của một đường dây bị hỏng, với một số lượng nhỏ các lượt.

Và cách tiếp cận dễ dàng nhất, và phổ biến nhất, nhưng đồng thời, lỗi lớn nhất là phương pháp cơ học. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tính toán diện tích đất có hình dạng đơn giản hoặc phức tạp.

Trong số những hạn chế nghiêm trọng của phương pháp cơ học hoặc đồ họa, sau đây được phân biệt, ngoại trừ các sai số trong phép đo của phần, tính toán cho biết thêm một lỗi do biến dạng của giấy hoặc sai sót trong việc lập kế hoạch.

Học ở trường, con bạn sớm hay muộn sẽ phải đối mặt với câu hỏi về cách tính diện tích tam giác. Và nếu câu hỏi này xuất hiện ở lớp 7 khi nghiên cứu hình học, thì sẽ không có vấn đề gì: trong bài học, các em sẽ nhanh chóng hiểu tài liệu do giáo viên trình bày. Điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi một kinh nghiệm cuộc sống nhất định và các kỹ năng đo lường và tính toán đã có trước đó. Sẽ đủ để làm chủ được công thức đơn giản nhất kết nối với cạnh của tam giác và chiều cao được vẽ về phía này.

Nhưng đây là vấn đề: khu vực của tam giác 3 lớp được nghiên cứu trong quá trình ban đầu của toán học, nơi công ước và các công thức tương ứng, và các định nghĩa vẫn chưa được thông qua. Một điều vẫn còn là: giúp đứa trẻ phân tích tất cả các tình huống có thể xảy ra và rút ra những kết luận cần thiết. Tìm diện tích của tam giác tam giác 3 không thể, vì phân tích khả năng ở thời đại này được hình thành kém. Các hoạt động hàng đầu ở giai đoạn này là các trò chơi. Vậy tại sao nó xảy ra?

Đó là đủ để con của bạn có ý tưởng về các đơn vị đo lường. Cố gắng giải thích với anh ta rằng khái niệm “tìm khu vực” ngụ ý sự so sánh bề mặt của một hình vẽ hiện tại với hình vuông.

Nếu bạn nắm được khái niệm “square centimeters”, thì đứa trẻ sẽ có thể xác định độc lập các giá trị khác: mét vuông, decimét và thậm chí cả kilomet.

Bây giờ chúng ta hãy đi trực tiếp vào trò chơi. Ban đầu, bạn nên lấy một tờ giấy hình chữ nhật, thực hiện các phép đo cần thiết và xác định khu vực.

Dùng kéo, cắt hình chữ nhật theo đường chéo và lấy 2 phần bằng nhau. Hãy để trẻ chơi với chúng: so sánh, gắn bó với nhau. Điều đầu tiên mà học sinh của bạn sẽ xác định là các con số bằng nhau, do đó, các khu vực có sẵn số liệu cũng bình đẳng. Nó là đủ để “mang lại” cho đứa trẻ ý tưởng rằng bề mặt của hình chữ nhật được chia thành 2 phần bằng nhau. Từ đây sẽ có thể rút ra một kết luận rằng nó rất dễ dàng tìm thấy diện tích của tam giác vuông góc phải: cần xác định một nửa sản phẩm của các cạnh nằm ở góc phải.

Hiểu được các đơn vị đo lường cũng phải xảy ra trước tiên ở mức độ trực giác. Điều này sẽ góp phần hình thành tư duy phân tích, điều này rất quan trọng. Trong tương lai, đối với đứa trẻ sẽ hoàn toàn không phải là cơ bản, trong mét vuông hoặc vuông milimét kết quả thu được.

Giai đoạn thứ hai của “nghiên cứu”

cach-tinh-m2-phong-hscreenshot-qe91

Ở đây chúng ta sẽ học để xác định diện tích của một tam giác đều. Và cùng 2 phần của hình chữ nhật thu được trong giai đoạn đầu sẽ giúp chúng tôi. Gập chúng lại với nhau để các mặt nhỏ hơn của các con số trùng nhau, và các đường trung bình nằm trên cùng một đường thẳng. Bạn có một tam giác cân.

Cùng với đứa trẻ, cố gắng xác định số đo nào là quan trọng đối với bạn. Đây sẽ là cơ sở và chiều cao. Bằng các dấu hiệu tương tự, chúng ta thấy rằng diện tích của tam giác cân được định nghĩa là một nửa sản phẩm của đế và chiều cao. Làm thế nào để tìm thấy diện tích của một tam giác lớp 5 biết, nhờ một phương pháp đơn giản như vậy.

Nghiên cứu bề mặt của một tam giác đều nên được thực hiện trên cơ sở các tính chất của con số này. Đầu tiên, chúng ta cắt ra một tam giác như vậy từ giấy. Đó là mong muốn rằng đứa trẻ làm điều đó một mình, nhưng nếu học sinh của bạn đi đến lớp 4 (hoặc thậm chí ít hơn), sau đó nó sẽ không thể cho anh ta để làm điều đó. Xét cho cùng, chúng ta cần những kỹ năng đo đạc và công trình, mà chưa được hình thành trong giai đoạn này.

Cố gắng “lừa dối” thời đại và làm cho tất cả các công trình xây dựng lại với nhau. Đầu tiên bạn cần xây dựng một vòng tròn (sử dụng la bàn). Sau đó, cùng với la bàn và cùng một bán kính, chia vòng tròn thành 6 phần bằng nhau (vòng cung). Lưu ý rằng đứa trẻ đó nếu bạn kết nối tất cả các điểm theo thứ tự, sau đó bên trong vòng tròn bạn có được hình lục giác bên phải. Nếu bạn kết nối các điểm qua một, thì đây sẽ là tam giác đúng.

Tuổi cao cấp của kỹ thuật thi công trong tương lai sẽ rất hữu ích cho con của bạn.

Đồng thời, ông có thể làm quen với các tính chất của các con số.

Nhưng chúng ta hãy quay lại nghiên cứu của một tam giác đều. Ở đây một lần nữa, áp dụng sự tương đồng với các tài liệu đã được nghiên cứu trước đây đối với các phiên bản cân bằng của hình. Công thức này sẽ lại giống nhau: một nửa sản phẩm của đế và chiều cao được rút ra cho cơ sở đã chỉ ra. Vào phút cuối cùng, đặc biệt chú ý: trẻ em có xu hướng nhầm lẫn giữa các yếu tố của các con số.

Những khoảnh khắc phức tạp hơn

cach-tinh-m2-phong-0b1behsmallcek0b1c7

Trong toán học, công thức ghi nhận là rất phổ biến, nhưng nó không phải là duy nhất và không phải là luôn luôn là thuận tiện nhất để tìm kiếm khu vực. Trong lớp trung lưu và cao cấp trong các bài học về hình học, học sinh đi qua các công thức cho phép tìm diện tích tam giác.

Tôi có cần biết họ không? Câu trả lời là tích cực, vì, tùy thuộc vào điều kiện của vấn đề, sự lựa chọn công thức thuận tiện nhất sẽ xác định tốc độ của giải pháp của vấn đề.

Điều quan trọng nhất trong các công thức của khóa học là:

 • công thức của Heron (cho phép xác định diện tích của một hình của ba bên được biết);
 • một kết quả của định lý sin (để tìm thấy các khu vực, bạn cần phải biết hai bên và giá trị của góc giữa chúng);
 • công thức khu vực kết nối các cạnh của tam giác và bán kính của vòng tròn được chỉ định (sản phẩm của các cạnh của tam giác được chia cho 4 bán kính).

Cần nhớ rằng kiến ​​thức về các công thức cho phép một đứa trẻ kết hợp chúng thành công và tìm thấy bất kỳ phần tử nào của một tam giác, và không chỉ trả lời câu hỏi về cách tính diện tích của tam giác. Và điều này thực sự là sự sáng tạo toán học.

Công cụ định cư

Sửa chữa trong phòng luôn đòi hỏi kiến ​​thức về không gian chính xác, ban công, phòng tắm, tường. Vì vậy, biết được kích thước của khu vực, bạn có thể mua chính xác lượng nguyên liệu và thực hiện việc sửa chữa một cách lặng lẽ. Bài báo này, để trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để tính toán mét vuông?”, Và bao nhiêu thời gian bạn sẽ cần cho việc này.

Tại sao tính diện tích của căn phòng?

Động cơ để tính toán diện tích phòng có thể phục vụ nhiều yếu tố, nhưng phần lớn là do sửa chữa trong phòng. Lý do thường xuyên nhất để tính toán là:

 • Lập kế hoạch cho công việc liên quan đến cài đặt trần treo, khi có nhu cầu hiểu biết về số lượng vật liệu để thực hiện công việc
 • Lắp đặt trần căng, cần phải biết khu vực để tính toán các nguồn nguyên liệu để sửa chữa
 • Trần nhuộm và shabrovka – không phải là ngoại lệ và đòi hỏi kiến ​​thức về các phép đo, bởi vì tất cả sơn và sơn lót được phân tích cho một m 2
 • Khi đóng gói một bức tường của tấm thạch cao, cũng cần phải biết khu vực của bức tường trong phòng
 • Ví dụ khi sử dụng lao động, căng trần, lượng công việc của họ sẽ phụ thuộc vào mỗi mét vuông của trần nhà của bạn!
 • Khi bạn bán nhà hoặc, trang trí nó, bạn cần phải biết làm thế nào để đo diện tích kệ, tường, trần nhà.

Làm thế nào để tính toán diện tích sàn?

Vì vậy, làm thế nào để tính toán mét vuông? Cách đơn giản nhất để xây dựng diện tích sàn là một ngôi nhà có hình vuông và hình chữ nhật. Để tính diện tích của một căn phòng tương tự, bạn cần phải đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng (chúng ta đo bằng mét), và nhân hai số này một lần để lấy số lượng quan tâm. Tùy chọn này không khó thực hiện, không cần phải thay đổi ghế sofa, nội các và đồ đạc khác – đủ để tính toán khoảng cách. Vấn đề duy nhất là lò sưởi (nếu có, tất nhiên, có) trong trường hợp này từ con số cuối cùng, nó sẽ là cần thiết để trừ S (khu vực) của lò sưởi.

Các phòng đều có hình dạng không đều, đại diện cho tính toán phức tạp hơn của sàn nhà. hình chữ nhật phẳng hình chữ hoặc hình vuông, gọi là tiêu chuẩn, tuy nhiên, nếu có một sự hiện diện thay đổi trang trí (vòm, hốc), tính phức tạp hơn bởi vì nó đòi hỏi sự tính toán của các nhân vật S là một phần của căn phòng.

cach-tinh-m2-phong-d1c-17-1-min

Thứ nhất, kế hoạch nên được chia thành hai hình chữ nhật, và sau đó tóm tắt khu vực của họ

Tính diện tích cuối cùng của “con số phi tiêu chuẩn”, ví dụ, phòng hình chữ L, bạn có thể “phá vỡ” căn phòng thành hai hình vuông, hoặc hình tam giác, và tóm tắt tổng kết của họ, thủ thuật này ít cho phép bạn chỉ trong vài phút mà không cần bất kỳ công thức tính toán toán học tìm thấy S của trang web. Trong một số trường hợp, góc của phòng hình chữ L không vượt qua góc 90º, đó là một vết nứt nhỏ nhưng có thể giải quyết được. Đi ngang ở góc gián tiếp, quá trình chuyển đổi có hình tam giác, tính toán phải được thực hiện theo luật hình học quen thuộc: “Khu vực của hình tam giác bằng với chân đầu tiên nhân với phần thứ hai.”

Các phần hình trụ và bán phân đoạn, nhưng làm thế nào để tính toán mét vuông dựa trên các khóa học cơ bản của đại số và hình học? Việc phân chia cốt truyện thành các hình tam giác và ô vuông có điều kiện dễ dàng hơn và sau đó tính toán và tổng kết kết quả của mỗi yếu tố cá nhân.

cach-tinh-m2-phong-repicbu1

Công thức hình vuông, hình dạng hình học

Có những phòng khách trong nhà riêng với những tầng cao khác nhau (các dãy, độ cao, độ dốc). Để thực hiện tính toán, cần phân chia các vùng thành các phần tử riêng biệt, như trong trường hợp vừa qua, mỗi phép tính riêng cho từng kết quả.

Roulette là công cụ tốt nhất giúp tính toán sàn S. Tuy nhiên, ngoài roulette, cần phải lấy lá và bút chì và ghi lại các phép đo, và chỉ sau đó thực hiện tính toán toán học (để không nhầm lẫn và không phải đo mọi thứ mười lần).

Mẹo

Không đo trên tường, vì nó có thể có khuyết tật và dẫn đến các phép đo không chính xác. Các địa điểm có chiếu ở dạng hình bán nguyệt hoặc hình tam giác – nên được xem xét riêng.

Tính diện tích của một căn phòng hình chữ nhật và trần nhà

Phòng hình chữ nhật – lựa chọn dễ dàng nhất cho bất kỳ phép đo. Để đo trần nhà, không cần phải đạt được với sự trợ giúp của một bậc thang, nhưng nhớ một điều quan trọng, giả sử rằng S = S trần.

cach-tinh-m2-phong-cb7940262

Nhiệm vụ của một học sinh lớp năm. Diện tích bằng sản phẩm có chiều dài và chiều rộng.

Làm thế nào để tính toán diện tích của một căn phòng, trong đó có hốc và góc cạnh?

Xác định có bao nhiêu m 2 có một phòng – một công việc siêng năng đòi hỏi một số hành động và thời gian dành, cụ thể là:

 1. Thực hiện một dự án phòng
 2. Đo chiều cao và chiều dài của căn phòng trên tường mức
 3. Chia không gian thành các hình dạng mịn
 4. Tóm tắt kết quả

Công thức cho phòng không phải là hình dạng đúng

Tính diện tích của một căn phòng với trần đa cấp

Sử dụng phương pháp tính cho các phương pháp nêu trên của “các yếu tố cá nhân” trong trường hợp này là không chính xác và phức tạp phương pháp, dễ dàng hơn và tốt hơn:

 1. Đo các bức tường (theo các đoạn thẳng)
 2. Xác định S sàn
 3. Trên mỗi phần theo chiều dọc, nhân chiều cao theo chiều dài
 4. Thêm vào giá trị của tình dục

Công thức tổng diện tích phòng

 1. Làm sạch không gian gần tường (độ chính xác của các phép đo sẽ tăng lên).
 2. Xác định các khu vực có đúng mẫu
 3. Lập kế hoạch phòng để làm việc dễ dàng hơn.
 4. Tìm chiều dài, chiều rộng, chiều cao của căn phòng
 5. Thêm diện tích các khu vực tính toán.

Khái niệm “diện tích tối thiểu của một căn phòng” và tính toán của nó

Các khu vực của phòng trông giống như một hình tam giác, hình chữ nhật, hình tròn – được tính theo các công thức hình học chuẩn. Sau đó, kết quả được làm tròn.

Mẹo

Trên Internet có máy tính trực tuyến miễn phí, cho phép bạn tiết kiệm thời gian và thần kinh trong tính toán.

cach-tinh-m2-phong-1a6-kak-smyt1a6ub-192x188

Làm thế nào nhanh chóng để rửa sạch khỏi whitewash cũ từ trần nhà
cach-tinh-m2-phong-hefile-vyc2ub-192x188
Mẫu cho một hòn đá bằng tay của bạn
cach-tinh-m2-phong-73769572ub-192x188
Tuân thủ các quy định an toàn
cong-thuc-tinh-m2-naxsmallnyjub-192x188
Kết nối nối tiếp dây dẫn
cong-thuc-tinh-m2-bpicm60fbaub-192x188
Làm thế nào để điền đúng nền tảng với một bồn tắm
cong-thuc-tinh-m2-cdsc-f-580x538ub-192x188
Kết hợp các hình nền trong nội thất: một thiết kế thú vị
cong-thuc-tinh-m2-8828a604ebaa72e25340a2a0a75ub-192x188
Trợ giúp trực quan cho nhà mẫu giáo

MIRHAT.RU

Check Also

cach-tinh-dien-tich-dat-meo-rectangular-building

LearnOSM

Các yếu tố cần thiết Tracing a rectangular building, squaring the corners, and adding tags. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *