Home / Công ty xây dựng / Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà ko tiền mất tật mang phải đọc

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà ko tiền mất tật mang phải đọc

Trước khi gặp gỡ đơn vị tư vấn thiết kế nhà, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức sau đây để nhanh chóng kiến tạo nên ngôi nhà mơ ước thuận lợi nhất nhé!

Hiện nay nhu cầu về nhà ở đang tăng cao, đặc biệt là ở các khu vực thành phố đông đúc dân cư. Việc lựa chọn cho mình một ngôi nhà với vị trí thuận tiện, đi kèm với đó là giá cả hợp lý thật sự không mấy dễ dàng. Chưa kể nếu mua nhà đất xây sẵn thì không phải ai cũng tìm mua được một ngôi nhà có thiết kế ưng ý. Bởi đâu phải ai cũng có cùng sở thích, phong cách, nhất là trong thiết kế kiến trúc, nội thất nhà cửa. Và dĩ nhiên, điều khiến các gia chủ phải đau đầu suy nghĩ chính là vấn đề phải cải tạo lại ngôi nhà như thế nào cho hợp lý với chi phí tiết kiệm nhất.

thue-thiet-ke-nha-o-dau-kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-1

Có một ngôi nhà với vị trí thuận tiện, đi kèm với đó là giá cả hợp lý thật sự không mấy dễ dàng

Lúc này, nếu bạn không rành về nhà cửa, về trang trí hay thiết kế một căn nhà thì đừng dại dột thử với ngôi nhà của chính mình vì nó chỉ làm bạn tiêu tốn thời gian công sức và tiền bạc một cách vô ích. Thay vào đó bạn có thể lên mạng, tìm kiếm các các công ty thiết kế để tìm cho mình một đơn vị thi công thiết kế tốt nhất. Và đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau đây gặp gỡ các nhà thầu thiết kế.

thue-thiet-ke-nha-o-dau-kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-2

Hãy tìm cho mình một đơn vị thi công thiết kế tốt nhất

1. Trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế

Trước khi tìm đến một công ty thiết kế, bạn nên tìm hiểu qua những thông tin cơ bản về lĩnh vực xây dựng. Bởi nếu kém may mắn, bạn sẽ gặp phải những nhà thầu thiếu trách nhiệm, và khi bạn không hiểu hết về lĩnh vực này thì trường hợp bạn phải tiêu tốn nhiều chi phí hơn mức cần thiết rất dễ xảy ra.

Bạn cần phải nắm rõ về tình hình ngôi nhà của mình cần sửa lại ở đâu? Trang trí lại như thế nào? Và cần giữ lại những gì?. Vì cách trang trí hay thiết kế của ngôi nhà có thể không phù hợp với sở thích của bạn, nhưng không hẳn là hoàn toàn. Việc nắm rõ về tình hình căn nhà nói chung sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng sửa chữa lại những nơi không cần thiết phải sửa, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho những việc khác.

thue-thiet-ke-nha-o-dau-kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-3

Trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên môn cơ bản về xây dựng và thiết kế

2. Lên kế hoạch về những điều cần thảo luận trong buổi gặp gỡ với các nhà thiết kế

Trước khi gặp gỡ các nhà thầu thiết kế, bạn hãy chuẩn bị sẵn trong đầu những nội dung sẽ thảo luận trong buổi gặp mặt. Điều đó sẽ giúp bạn cũng như các nhà thiết kế sẽ có cái nhìn tổng quan toàn diện về kế hoạch sửa chữa của bạn.

Thêm vào đó hãy chia sẻ, diễn tả thật rõ ràng những yêu cầu, ý tưởng về căn nhà của bạn với các nhà thiết kế. Chẳng hạn như bạn muốn ngôi nhà của mình mang phong cách như thế nào, các đồ nội thất được bố trí ra sao hay bạn muốn không gian trong nhà rộng rãi thoáng mát hơn,… Cứ liệt kê thật chi tiết với các nhà thiết kế, như vậy sẽ giúp họ hiểu rõ ràng hơn về mong muốn của bạn để ước tính các khoản chi phí , dự trù được ngân sách và thời gian thi công dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tư liệu và hình ảnh về phong cách trang trí mà bạn muốn và đưa cho các nhà thiết kế xem, nó sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế trong việc hiểu rõ nhiều hơn yêu cầu của bạn.

500-doanh-nghiep-tang-truong-nhanh-nhat-viet-nam-2017-kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-4

Thảo luận những nội dung cần thiết cho dự án với các nhà thiết kế

3. Đặt ra những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho những nhà thiết kế

Trong quá trình thảo luận về kế hoạch, dự án cải tạo ngôi nhà của bạn, sẽ có đôi chỗ bạn thắc mắc, khó hiểu không biết vì sao bên thiết kế lại đưa ra ý tưởng như vậy. Những lúc như vậy đừng ngần ngại mà hãy đặt câu hỏi để nhà thiết kế có thể giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn. Như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình cải tạo, có thể biết được khi nào thì dự án bắt đầu và ước lượng được thời gian hoàn thành dự án là trong bao lâu. Thêm vào đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về ngân sách và vật tư cho kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà.

Ngoài ra bằng cách đặt những câu hỏi về án án sẽ giúp bạn có thể đánh giá được tác phong làm việc và tính chuyên nghiệp của một nhà thầu thiết kế. Một nhà thiết kế giỏi sẽ giải đáp được chi tiết những thắc mắc của bạn về dự án.

500-doanh-nghiep-tang-truong-nhanh-nhat-viet-nam-2017-kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-5

Hãy đặt câu hỏi để nhà thiết kế có thể giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn.

4. Đảm bảo khả năng tài chính của bạn cho việc cải tạo ngôi nhà

Ngoài việc có kế hoạch rõ ràng và cụ thể thì việc dự trù được ngân sách cho dự án cải tạo rất quan trọng. Vì trong quá trình cải tạo, sửa chữa ngôi nhà có thể sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác mà bạn không dự đoán được. Hãy cùng với các nhà thầu thiết kế thảo luận để đưa ra bảng giá về các vật tư cũng như những chi phí có sẵn và phát sinh thêm trong quá trình tiến hành dự án.

Tất nhiên ngân sách mà bạn chuẩn bị cho việc cải tạo phải thoáng hơn so với ngân sách được dự trù trước đó.

500-doanh-nghiep-tang-truong-nhanh-nhat-viet-nam-2017-kinh-nghiem-thue-thiet-ke-nha-6

Việc dự trù được ngân sách cho dự án cải tạo rất quan trọng

Hi vọng những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang có nhu cầu thiết kế, cải tạo căn nhà của mình. Chúc các bạn sẽ tìm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín giúp bạn kiến tạo nên ngôi nhà trong mơ của mình.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia – kientructrinhgia.vn

KIENTRUCTRINHGIA.VN

Check Also

thiet-ke-phong-khach-dep-co-cau-thang-khuyEn-mAi-2017-1-

Giá xây nhà trọn gói 2018 – BẢO HÀNH 10 NĂM

– Đối với người Việt Nam, xây dựng nhà ở dân dụng là một việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *