Home / Nhà cấp 4 / Tư vấn xây nhà 80m2 1 trệt 2 lầu sân thượng với giá 1 tỷ

Tư vấn xây nhà 80m2 1 trệt 2 lầu sân thượng với giá 1 tỷ

Xây nhà 80m2 1 trệt 2 lầu sân thượng với giá 1 tỷ được tư vấn và thi công bởi công ty Song Phát. Giúp bạn hiểu hơn về thiết kế xây dựng, cách bố trí không gian nhà sao cho phù hợp với diện tích 80m2 và cách hoạch định chi phí xây dựng chính xác.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-2

Tư vấn xây nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng trên diện tích 80m2

Xây nhà được coi là một trong ba việc lớn của đời người, được coi là tài sản có giá trị nhất của con người, là cả một quá trình tiết kiệm và tích lũy lâu dài nên các vấn đề liên quan đến xây nhà từ quy trình xây dựng, giấy tờ pháp lý, chi phí xây dựng, nhà thầu uy tín đến thiết kế kiến trúc luôn là vấn đề mà gia chủ quan tâm. Làm thế nào để bố trí nhà sao cho khoa học với chi phí hợp lý luôn là câu đố mà gia chủ muốn tìm hiểu. Đáp án chính xác cho mỗi người tùy thuộc vào mức đầu tư và nhu cầu xây dựng căn nhà. Dưới đây là một dự án mà Song Phát đã thi công với chi phí 1 tỷ đồng cho kiến trúc nhà 1 trệt, 2 lầu, sân thượng, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về cách bố trí và dự trù kinh phí hợp lý.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-4

Thi công xây dựng nhà phố 1 trệt 2 lầu

Nhu cầu sử dụng của gia chủ

Chi phí xây nhà là nhân tố quyết định đến quy mô, chất lượng cũng như thẩm mỹ của căn nhà. Với vai trò là nơi nuôi dưỡng, bảo vệ con người, thì sự bền vững luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu, song nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ cũng là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế không gian nhà ở. Để đảm bảo tất cả các yếu tố trên thì việc tạo ra những giải pháp tiết giảm chi phí hiệu quả là vấn đề thiết yếu. Trong đó xác định chính xác và rõ ràng nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai gần của gia đình chính là điểm mấu chốt để việc xây dựng được triển khai thuận lợi và nhanh chóng. Những không gian không cần thiết thì nên bỏ qua để tiết giảm chi phí xây dựng.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-9

Nhu cầu sử dụng có ảnh hưởng đến hoạch định chi phí xây nhà

Căn nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng là sở hữu của gia đình anh Chiến với 3 thế hệ cùng chung sống với nhau, bao gồm vợ chồng anh chiến, ông bà nội và hai con. Với 6 thành viên, ngôi nhà với 4 phòng ngủ, các không gian chung bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng thờ, có nơi để xe máy. Gia chủ mong muốn không gian nhà thông thoáng và hiện đại, nhiều mảng xanh để không khí tươi mát. Chi phí xây dựng gia động trong khoản 1 tỷ.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-10

Giới hạn chi phí xây dựng trước là một cách để quản lý chi phí phát sinh

Giải pháp thiết kế

Chú trọng đến sự tiện dụng khi sử dụng không gian và tạo sự thoải mái về sau của các thành viên trong gia đình, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp phân tích về khoản diện tích hợp lý cho từng không gian.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-5

Bố trí mặt bằng tầng trệt

Ngôi nhà được chia là hai phần với cầu thang là điểm phân chia. Vì thế để đảm bảo ánh sáng cho ngôi nhà, KTS đưa ra hai giải pháp lấy sáng, ngoài khoản sân trước làm nơi để xe thì một phương án là làm giếng trời trong nhà để lấy sáng cho không gian phía sau hoặc phương án chừa sân sau để làm nơi thông gió.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-6

Bố trí mặt bằng lầu 1

So sánh về khả năng cung cấp ánh sáng thì giếng trời sẽ hiệu quả hơn tuy nhiên về mặt kinh phí thì chừa sân sau sẽ hiệu quả hơn. Để tiết giảm chi phí, gia chủ đã chấp nhận phương án chừa sân sau 1,5m để trồng thêm cây xanh, tăng thêm sự thông thoáng cho các không gian.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-7

Bố trí mặt bằng lầu 2

Tầng trệt là không gian chung với phòng khách và nhà bếp, nhà vệ sinh nhỏ đặt ở gầm cầu thang để tiết giảm diện tích xây dựng. Bố trí tiểu cảnh nhỏ ở chân cầu thang để tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Lầu 1 và lầu 2 là không gian riêng cho gia đình với 4 phòng ngủ tiện nghi. Sân thượng với phòng thờ trang nghiêm và tiện dụng không lo lắng về khói nhang làm vướng mùi và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-8

Bố trí mặt bằng sân thượng

Giải pháp tiết kiệm chi phí

Với phương án chừa sân sau thay vì làm giếng trời trong nhà giúp tiết giảm diện tích xây dựng, diện tích sàn xây dựng chính xác là 72m2 sàn.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-3

Lựa chọn giải pháp tiết kiệm chi phí

Giải pháp thiết kế không gian mở, hạn chế các vách ngăn trong nhà để tiết giảm số lượng vật tư xây dựng được vận dụng cho không gian tầng 1. Giải pháp này là một trong những xu hướng thiết kế năm 2018 được áp dụng phổ biến nhờ tác dụng tạo sự thông thoáng và tiết kiệm chi phí.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-12

Chỉ xây dựng những không gian thực sự cần thiết với diện tích hợp lý

Có nhiều cách để tiết giảm gành nặng về chi phí xây nhà bao gồm việc hoàn thiện nội thất, tận dụng nội thất cũ là một cách hữu hiệu, dựa trên thiết kế và bố trí đã được thiết kế những nội thất chưa cần dùng có thể bổ sung sau.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-13

Hoàn thiện nội thất cần thiết trước

Mặt tiền ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ nên vấn đề thẩm mỹ được chú trọng hơn. Không vì cố gắng tiết giảm chi phí là làm ảnh hưởng đến kiến trúc mặt tiền. Với những vật liệu gạch, đá, kính bình thường và sự phối hợp hài hòa đã giúp không gian trở nên đẹp mắt và ấn tượng. Phần sê no trên sân thượng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho mặt tiền của ngôi nhà.

du-toan-xay-nha-cap-4-80m2-tu-van-xay-nha-80m2-1-tret-2-lau-san-thuong-gia-1-ty-1

Mặt tiền nhà phố hiện đại và ấn tượng

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát.

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: [email protected]

Website: http://www.xaynhapho.com.vn/

Địa chỉ: 42 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Comments

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM-DV SONG PHÁT

Check Also

chi-phi-xay-nha-cap-4-100m2-0b4d73859669-825x510

Ngân Sách Xây Nhà Cấp 4 Bao Nhiêu Tiền ?

Bạn có kinh phí ít. Đừng lo, nhà cấp 4 là sự lựa chọn hoàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *