Home / Công ty thiết kế nhà / Siêu phẩm thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp 30m2,50m2,60m2,100m2 đáng chú ý

Siêu phẩm thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp 30m2,50m2,60m2,100m2 đáng chú ý

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong

Siêu phẩm thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp 30m2,50m2,60m2,100m2 đáng chú ý

Theo thống kê nhu cầu thuê lâu dài của văn phòng hạng A với diện tích 30m2, 50m2, 100m2 có xu hướng phát triển mạnh. Dẫn tới nhu cầu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp cũng tăng cao. Không để các bạn chờ đợi lâu, hôm nay tôi xin phép được công bố siêu phẩm công ty thiết kế văn phòng uy tín với những nhà KTS xuất sắc.

a. Phong cách thiết kế

Ví dụ với đội ngũ nhân viên văn phòng 15 nhân lực, một diện tích sử dụng chung không gian 30m2 là một điều siêu tưởng. Mỗi nhân viên sẽ chỉ có 1,5 m2 sau khi trừ đi khoảng lưu thông. Ý tưởng thiết kế hợp lý nhất với không gian này là phong cách thiết kế hiện đại hoặc phong cách minimalist (tối giản).

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-1

Phong cách thiết kế tối giản sẽ hạn chế được sự chật chội cuả văn phòng nhỏ

Nếu bạn chưa biết về phong cách thiết kế tối giản thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy cuốn sách nổi tiếng về phong cách sống tối giản với tựa đề: “lối sống tối giản của người Nhật” để tìm hiểu không chỉ việc thiết kế văn phòng 30m2, 50m2, 60m2, 100m2 đạt được hiệu quả mà còn có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.Thực tế điểm chung thú vị giữa phong cách thiết kế hiện đại và phong cách thiết kế tối giản là tôn trọng tính thực dụng bố trí sử dụng không gian lên hàng đầu. Loại bỏ hoàn toàn những chi tiết trang trí rườm rà mà dành toàn bộ ngân sách để tập trung vào những nội thất quan trọng.

b. Nguyên tắc thiết kế văn phòng 30m2

Tiêu chí chính
Mỗi ngành khác nhau thì công việc chính cũng khác nhau. Ví dụ ngành truyền thông cần không gian làm việc chung rất nhiều trong khi công ty IT lại cần văn phòng có nhiều không gian riêng hơn cả.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-2

Thiết kế văn phòng máy tính tại tp Hà Nội

Tuy nhiên, các nội thất chính trong văn phòng là bàn ghế làm việc, tủ, hộc tài liệu, bàn họp. Đối với văn phòng 30m2 việc vách ngăn rõ ràng sẽ làm không gian thêm bí bách, gây áp lực căng thẳng cho nhân viên, vậy để tạo tính riêng tư cần thiết thì văn phòng có thể sử dụng hệ thống vách ngăn kính sẽ phù hợp hơn.

Tích hợp công dụng sản phẩm để tối ưu không gian

Bàn ghế làm việc

Khi chọn lựa phong cách hiện đại để thiết kế văn phòng nhỏ đẹp của mình, bạn có thể nên đặt mua nội thất thông minh. Chẳng hạn thay vì sử dụng bàn làm việc riêng, tủ đựng tài liệu riêng, bạn có thể làm gọn mọi thứ trong một chiếc bàn làm việc mà vẫn đảm bảo công dụng tiện lợi, gọn gàng. Từ đó sẽ có nhiều không gian sử dụng hơn. Ngoài ra, thiết kế tủ âm tường tạo cho không gian thông thoáng hơn cũng là ý tưởng tốt cho các phòng ban cất giữ tài liệu.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-3

Bàn ghế phong cách hiện đại cho không gian nhỏ hẹp

Về yêu cầu về chọn bàn làm việc cũng như ghế văn phòng có rất nhiều. Công ty nên lựa chọn loại ghế có tính cơ động di chuyển dễ dàng, diện tích ghế + bàn = bàn. Như vậy lối di chuyển trong văn phòng sẽ không bị ảnh hưởng.
Những bàn dài thiết kế chạy dài trong văn phòng sẽ cân bằng diện tích sử dụng cho nhân viên, cũng dễ quản lý kết cấu nội thất trong phòng. Về chất liệu, bàn chân sắt mặt gỗ rất thích hợp với văn phòng nhỏ bởi kiểu dáng đơn giản, gọn gàng nhưng độ chắc chắn cao và đặc biệt cũng khá đẹp, hiện đại.

Màu sắc trong văn phòng

Màu sắc tường và sàn nhà không có sự chia cắt không gian. Sự đồng bộ màu trung tính này sẽ tạo ảo giác rằng không gian rộng hơn với thực tế. Không gian văn phòng có thể được thi công màu bằng chất liệu sơn tường hoặc sử dụng giấy dán tường. Thiết nghĩ, nếu tính chất công việc không yêu cầu độ sáng tạo và tươi mới thì việc bạn lựa chọn sơn tường đơn giản sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, bạn muốn có thể dễ dàng thay đổi không gian cho nhân viên có động lực sáng tạo hơn thì sử dụng giấy dán tường sẽ có tính ưu việt hơn.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-4

Màu sắc trung tính thích hợp với văn phòng 30m2

Xu hướng “ xanh” trong thiết kế văn phòng trở nên phổ biến hơn với việc lựa chọn những cây trồng trong nhà. Cây xanh vừa giúp điều hòa không khí trong phòng vừa có ý nghĩa phong thủy ở một khía cạnh nào đó. Tuy nhiên, văn phòng 30m2 quá nhỏ cho việc ôm đồm trang trí này. Bạn có thể chọn lựa một số vị trí trống nhất định để đặt cây Ngọc Ngân hay Kim Tiền để hút tài lộc cho cả văn phòng.

Ánh sáng trong văn phòng

Hệ thống chiếu sáng của một văn phòng bao gồm ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn led chiếu sáng. Dù sử dụng hệ thống chiếu sáng như thế nào thì cũng phải đảm bảo cường độ ánh sáng đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt khi thiết kế phòng làm việc diện tích nhỏ thì ánh sáng mờ là điều tối kỵ.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-5

Cân bằng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện rất quan trọng

Nếu vị trí văn phòng có view đẹp, đón được hầu hết lượng ánh sáng tự nhiên thì bạn hãy tìm cách bố trí khu vực làm việc sao cho gần nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm năng lượng cũng như giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi làm việc. Việc mở nhiều cửa sổ không được khuyến khích bởi đi ngược lại nguyên tắc đồng nhất không gian. Sử dụng cửa kính cường lực lớn với nhiều mảng rèm di động giúp phòng làm việc càng sáng sủa từ đó sự hạn chế về diện tích càng được cải thiện.

2. Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 50m2, 60m2

Tối ưu không gian

Doanh nghiệp của bạn muốn tối ưu không gian có tức phải giải quyết hai vấn đề: loại bỏ những nội thất không có giá trị tối ưu diện tích sử dụng và mua những nội thất thích hợp cho việc dễ thay đổi để có thể làm rât nhiều việc.
Tối ưu không gian bằng việc thay đổi bàn làm việc cá nhân thành bàn làm việc dành cho 4 – 6 người, cũng như việc chuyển đổi bàn để phục vụ cho một cuộc họp bất thường.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-6

Nhiều bàn cá nhân sẽ làm chật không gian hơn

Ở các công ty lớn, người chủ doanh nghiệp sẽ loại bỏ hoàn toàn các thiết bị sử dụng dây truyền để đảm bảo an toàn cũng như tinh gọn không gian. Việc này, các văn phòng nhỏ hoàn toàn có thể áp dụng cách này.

Tối ưu chi phí

Chi phí là một trong những biến số quan trọng trong việc cân đối ngân sách của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng muốn đầu tư ít nhất vào chi phí thiết kế và vận hành cho văn phòng. Đã có thời khi kim chỉ nam về một văn phòng nội thất gỗ sáng bóng là điều phải thể hiện ra còn tiết kiệm chi phí ở các mảng khác, nhưng hiện nay quy chuẩn đó đã không còn quy chuẩn chính cho tất cả các văn phòng nữa. Khi Morehome làm hợp đồng với doanh nghiệp về thiết kế văn phòng, chúng tôi nhận thấy rất nhiều xu hướng đang thịnh hành.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-7

Nguyên tắc less is more được áp dụng triệt để trong không gian nhỏ

Ví dụ như phong cách thiết kế Eco, tôi cho rằng đó là xu hướng theo đuổi của “công dân toàn cầu”, đích hướng mang đến cuộc sống bảo vệ mẹ trái đất nhưng lại có chức năng tối ưu chi phí rất hiệu quả và phát triển khả năng sáng tạo.

mau-thiet-ke-van-phong-nho-van-phong-8

Sáng tạo không gian làm việc bằng các đồ vật thường ngày

Những vật liệu đã từng bị vứt bỏ giờ đây đã được thổi vào một sức sống mới và mang lại cho không gian thiết kế văn phòng một cái nhìn thật đồng nhất và sinh động, mở ra cho công ty một khởi đầu trong việc sử dụng những vật liệu tái chế có tuổi thọ lâu dài. Tối ưu chi phí là một công việc phức tạp cân bằng giữa chi phí và lợi ích sử dụng đánh đổi. Bài toán tính toán này không phải điều đơn giản cho các chủ doanh nghiệp mà không có sự trợ giúp của công ty thiết kế.

Thiết kế văn phòng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Không gian văn phòng 60m2 liệu có thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp hay không? Liệu có đi ngược lại với nguyên tắc tối ưu chi phí hay không? Điều này sẽ không xảy ra khi doanh nghiệp biết cân đối. Như tên gọi của nguyên tắc này vậy, việc làm thương hiệu trong nội bộ doanh nghiệp còn ý nghĩa như việc tạo thương hiệu trong lòng khách hàng.

-van-phong-9

Slogan của công ty thể hiện trong không gian làm việc của công ty

Tiếng nói riêng của doanh nghiệp sẽ tạo ra không gian phát triển cũng như kim chỉ nam cho con thuyền phát triển của doanh nghiệp vững tiến. Chi tiết thương hiệu nằm ở logo công ty, những vật phẩm văn hóa công ty,…

Sử dụng nội thất thông minh trong thiết kế nội thất văn phòng

Trong nguyên tắc này, bố trí những nội thất thông minh nằm trong sự lựa chọn trong việc bố trí tối ưu không gian.

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-10

Nội thất thông minh sẽ tiết kiệm không gian rất tốt

Ví dụ chiếc tủ tài liệu thông minh được sử dụng với hai chức năng chính là nơi để sách báo, tạp chí và ghế tựa lưng, mang đến sự tiện ích chung cho không gian văn phòng, thêm vào đó,hệ thống dây điện được chúng tôi tối giản hóa thông qua tường và những khe nhỏ. Việc này thì khiến cho không gian trong văn phòng không bị rối và lộn xộn.

Tạo sự mới lạ, độc đáo và khác biệt trong thiết kế

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-11

Tạo sự mới lạ và tươi mới tại ngay chính không gian làm việc

Văn phòng sáng tạo, độc lạ không chỉ tạo ấn tượng mạnh đối với đối tác và khách hàng mà còn nâng cao năng sất lao động và khuyến khích nhân viên sáng tạo. 50m2 – 60m2 bạn chỉ nên tạo một điểm nhấn xuyên suốt văn phòng chứ không nên tham lam ý tưởng.

Thiết kế văn phòng kết hợp với không gian xanh

Xu hướng gần đây trong kiến trúc xanh đã giảm những tác động xấu của các công trình xây dựng tới môi trường và còn thể hiện được sự kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên.

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-12

Không gian xanh được thực hiện bởi ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp có thể bao gồm không gian mở, thoáng mát có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào vừa giúp làm giảm áp lực và sự mệt mỏi do công việc gây ra vừa đảm bảo sức khỏe thể chất cho nhân viên.

3. Thiết kế văn phòng làm việc 100m2

Có thể nói với không gian 100m2 khác với thiết kế văn phòng nhỏ đẹp – hạn chế về không gian thì các công ty thiết kế văn phòng lại dễ dàng xử lý không gian 100m2 này hơn nhiều. Chủ doanh nghiệp có thể thỏa mái lựa chọn phong cách thiết kế cho kích thước văn phòng này.

Phong cách thiết kế tối giản

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-13

Thiết kế văn phòng tối giản từ nội thất, màu sắc trang trí đến ánh sáng

Như đã nói trong thiết kế văn phòng 30m2, phong cách thiết kế less is more đang ảnh hưởng rất nhiều đến kiến trúc trên toàn thế giới, có thể áp dụng ở nhiều không gian khác nhau. Mang đến nguyên tố thiền và trà đạo, những công trình kiến trúc này mang lại không gian tĩnh tâm nhất cho nhân viên cũng như khách hàng tới thăm văn phòng.

Phong cách thiết kế công nghệ số, hình học

Hiện đại, phóng khoáng, sáng tạo là những gì phong cách thiết kế này mang lại. Tập trung vào những lối thiết kế hình khối, thiết bị công nghệ đẳng cấp ở khu vực Pantry là điều tiên quyết đối với phong cách này.

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-14

Văn phòng thiết kế bởi các khối hình học

Phong cách thiết kế Eco

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-15

thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp 30m2,50m2,60m2,100m2

Gợi ý mẫu thiết kế văn phòng làm việc của Google làm cho ý tưởng thiết kế văn phòng theo phong cách Eco

Không nằm ngoài yếu tố phát triển bền vững, không gian 100m2 là diện tích hoàn hảo để sáng tạo không gian này. Tạo dựng một khu vực như phòng họp trong container sẽ không phải điều khó khăn, ghế ngồi bằng xích đu lốp ô tô cũng rất thú vị.

Thiết kế văn phòng xanh

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-16

Tạo không gian xanh cho văn phòng ngay từ hành lang lối đi

Màu xanh từ cây cối sẽ có tác dụng tốt cho tinh thần, giúp các nhân sự lạc quan hơn trong công việc. Bên cạnh đó, một số loại cây khả năng tiết ra các loại chất tự nhiên và hấp thu những khí độc hại ở môi trường văn phòng giúp thanh lọc không khí đem đến những tác động tích cực đến sức khỏe con người.

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-17

Sử dụng cây phong thủy mang lại tài lộc cho doanh nghiệp

Vì vậy, trong các dự án thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, Morehome, chúng tôi luôn muốn đưa các loại cây xanh bằng những hình thức khác nhau vào trong không gian làm việc của các nhân sự.

Phong cách thiết kế mở, tự do

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp theo thiết kế mở sẽ tạo môi trường thân thiện cho nhân viên. Đồng thời, xây dựng môi trường tự giác nghiêm túc, dễ dàng tương tác và trao đổi thông tin giúp gia tăng tiến độ công việc.

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-18

Phong cách thiết kế mở làm tăng tính kết nối nhân viên lại với nhau

Tuy nhiên, phong cách thiết kế nào cũng có điểm hạn chế của nó. Ví dụ như thiếu không gian riêng tư. Do mỗi người có thời điểm giải lao khác nhau, muốn giao tiếp ở các thời điểm khác nhau, năng suất cao nhất cũng ở thời điểm khác nhau. Thiếu không gian thiếu sự riêng tư sẽ làm nhân viên bị gò bó.

4. Công ty thiết kế thi công văn phòng uy tín có tiếng tại Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng, mỗi công ty có một điểm mạnh về phong cách cũng như khả năng cung ứng dịch vụ riêng, việc tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công văn phòng vừa khó lại vừa dễ.
Để giúp khách hàng có thể tìm đến đúng đơn vị hợp mình nhất, những công ty thiết kế văn phòng uy tín lớn đã luôn cập nhập sản phẩm thiết kế cũng như luôn 24/24 tư vấn cho khách hàng. Ví dụ như công ty Nội thất Morehome là đơn vị thiết kế và thi công nội thất lớn nhất Việt Nam. Công ty cung cấp các dịch vụ trong đó nổi tiếng với mảng thiết kế thi công văn phòng.

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-19

Một sản phẩm thiết kế văn phòng nhỏ đẹp của công ty Morehome

Với đội ngũ thiết kế lớn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hiểu rõ về nhiều mảng thiết kế với các phong cách thiết kế được cập nhập thường xuyên Morehome đã là đơn vị làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.
Công ty thiết kế văn phòng uy tín Morhome tự tin đem lại cho khách hàng sản phẩm thi công có chi phí tốt nhất khi Morehome có hệ thống xưởng lên tới 1000m2. Mang lại những sản phẩm gỗ nhập khẩu chính ngạch thiết kế phù hợp với không gian cần thiết kế văn phòng nhỏ đẹp. Để chứng minh năng lực của mình với khách hàng, công ty luôn có quy chuẩn làm việc với khách hàng, mọi thông tin đều được công bố rõ ràng.

Làm sao để tìm đến Morehome?

Với 3 chi nhánh lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, cùng hệ thống xưởng lớn khách hàng có thể liên hệ với công ty để thiết kế văn phòng nhỏ đẹp cũng như tham quan xưởng sản xuất của chúng tôi.
Tại Hà Nội doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi:
Điạ chỉ: Tầng 3, Tòa T6-08, 643A Phạm Văn Đồng (Đối diện bộ công an)
02: Nhà máy sản xuất đồ gỗ số 1: Xã Thụy Phượng, Từ Liêm, Hà Nội.
03: Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Từ Liêm, HN
04: Xưởng sản xuất tranh kính & Kính nội thất: Xã Liên Mạc, Từ Liêm, Hà Nội.
HOT LINE: 0987653777 (Mr Hiệu) – 0975438686 (Mr Chính)
Email Hà nội: [email protected]

top-10-cong-ty-tu-van-thiet-ke-xay-dung-uy-tin-o-tphcm-van-phong-20

Xưởng sản xuất Morehome tại chi nhánh Hà Nội

Tại khu vực Đà Nẵng doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: 112 Lê Đình Lý – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng
Hotline tư vấn thiết kế nội thất: MR.Phú 0916521646
Email: [email protected]
Tại khu vực Hồ Chí Minh doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi:
Địa Chỉ: 89 Dương Văn An, Khu B, Phường An Phú, Quận 2 (đc cũ: đường số 16 Khu B, an phú, quận 2)
Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất Hồ Chí Minh
Địa Chỉ: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
Mr Hoàn: 0986356789 (Mr Hoàn) – ĐT: 02862796666
Email: [email protected]
Để biến văn phòng của công ty mình trở thành siêu phẩm trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp 30m2,50m2,60m2,100m2, chủ doanh nghiệp nên tìm đến các công ty thiết kế văn phòng uy tín để hiện thực hóa những ý tưởng cũng như dựa vào sự hiểu biết về cách phong cách để bàn bạc. Nếu còn nhiều phân vân hãy tìm đến Morehome, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được thiết kế văn phòng ưu việt nhất, chi phí phù hợp nhất.

NỘI THẤT MOREHOME

Check Also

thue-kien-truc-su-o-ha-noi-hoangthuchao

KTS Hoàng Thúc Hào: Không làm thuê, vì làm thuê khó tâm huyết

Sau gần hai mươi năm làm nghề, sở hữu rất nhiều giải thưởng, luôn bận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *