Home / Thi công nội thất / Ngành thiết kế nội thất: Nghịch lý Cung – Cầu do đâu?

Ngành thiết kế nội thất: Nghịch lý Cung – Cầu do đâu?

Thiết kế nội thất là một ngành nghề vô cùng “đắt hàng” nhưng vẫn thiếu người, Cung không đủ Cầu? Để có những không gian ưng ý, một số đơn vị đành “cắn răng” bỏ ra số tiền khổng lồ thuê các chuyên gia nước ngoài.

Phải chăng là nguồn Cung ít?

Cùng với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, công trình xây dựng mọc lên như nấm, yêu cầu của người dùng ngày càng cao. Không chỉ dừng lại ở những nhu cầu tối thiểu, người dùng ngày càng đòi hỏi không gian sống tiện nghi, nghệ thuật và tràn đầy cảm hứng.

Bên cạnh đó, các thiết bị nội thất nhập khẩu về Việt Nam ngày càng nhiều, thông tin trao đổi nhanh nhạy, người dùng trong nước dễ dàng cập nhật các xu hướng nội thất thế giới. Mảnh đất cho các chuyên gia Thiết kế nội thất “dụng võ” là vô cũng màu mỡ.

Tuy nhiên khách hàng vẫn gặp khó khăn khi muốn có một không gian như ý. Anh Nguyễn Duy Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Từng có kinh nghiệm set-up một số văn phòng, quán cafe, tôi đã làm việc với rất nhiều nhân viên Thiết kế nội thất. Tuy nhiên người đưa ra bản vẽ đẹp nhưng lại không khả thi, có những anh thiết kế mà lại theo lối mòn, chỉ chú ý công năng mà không có yếu tố sáng tạo, nghệ thuật; thậm chí có khi tôi nhận được bản thiết kế… quá bình thường, na ná những nơi tôi đã đến. Tôi không thể trả tiền cho những bản thiết kế như vậy. Thực sự tìm được một chuyên gia nội thất tốt không dễ chút nào”.

Không hẳn nguồn nhân lực ngành này ít ỏi. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp liên quan đến ngành thiết kế, nhưng số lượng làm được thiết kế nội thất không nhiều. Anh Hoàng Minh – một kiến trúc sư có tiếng cho biết “Các bạn mới tốt nghiệp đại học vào công ty của tôi đều phải học lại từ đầu. Các bạn ấy rất giỏi lý thuyết, nhưng lại yếu khi thao tác trên máy, làm việc với khách hàng lại vụng về”.

Giải pháp đón đầu

Để khắc phục những thiếu hụt của nhân lực ngành này, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tuyển sinh Khóa học Thiết kế nội thất 3D đầu tiên tại Hà Nội, khai giảng ngày 27/12/2012.

Khóa học trang bị cho học viên những hiểu biết cốt lõi và kỹ năng thiết yếu để tự tin bước vào lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất, đặt nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Không đơn thuần dạy các bạn thành thạo các công cụ tiên tiến, khóa học nhắm tới cách làm việc và tư duy của một người làm nội thất, giúp các bạn bước chân vào nghề nghiệp thú vị này một cách trực tiếp nhất và hiệu quả nhất.

Các giảng viên là những Kiến trúc sư, Nhà Thiết kế Nội thất có kinh nghiệm dày dạn trong nghề, có các bản thiết kế công trình lớn đã thắng thầu. Và đặc biệt, các giảng viên đã có trải nghiệm trong việc bước vào ngành Thiết kế Nội thất như thế nào và và làm thế nào để tiếp tục phát triển nghề nghiệp.

nganh-thiet-ke-noi-that-arena-multimedia-3d-1-0
nganh-thiet-ke-noi-that-arena-multimedia-3d-2
nganh-thiet-ke-noi-that-arena-multimedia-3d-3
nganh-thiet-ke-noi-that-arena-multimedia-3d-4
nganh-thiet-ke-noi-that-arena-multimedia-3d-5
nganh-thiet-ke-noi-that-arena-multimedia-3d-6

Arena Multimedia số 4 Tôn Thất Thuyết trên bản thiết kế 3D và trên thực tế
nganh-thiet-ke-noi-that-dung-hinh-3d-phong-bep-dinh-thi-kim-xuan-a0908h
nganh-thiet-ke-noi-that-dung-hinh-3d-phong-bep-tran-quang-khanh-a0908h
Một số sản phẩm của học viên Arena Multimedia

ARENA MULTIMEDIA

Check Also

noi-that-chung-cu-gia-re-chung-cu-gia-re

Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ phong cách hiện đại

Hiện nay, quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *