Home / Mẫu sơn nhà đẹp / Màu sơn hợp với mệnh Thủy trong nhà và ngoài trời【Năm 2018】

Màu sơn hợp với mệnh Thủy trong nhà và ngoài trời【Năm 2018】

Chọn màu sơn hợp với người mệnh Thủy như thế nào để ngôi nhà vừa đẹp vừa sang, nổi bật và dồi dào phúc khí, tài lộc là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào các thắc mắc của bạn.

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì?

=>> Các màu sơn nhà đẹp

Gia chủ mệnh Thủy nên dùng các màu sơn thuộc hành thủy như xanh dương, xanh lam, xanh đen. Ngoài ra cũng có thể dùng các màu của mệnh tương sinh là Kim và Mộc như trắng, bạc, xanh lá cây.

Bạn nên xem

cac-mau-son-nha-dep-2018-mau-son-nha-hop-menh-thuy

Người mệnh Thủy có tính cách ôn nhu, hòa nhã. Họ không thích sự ồn ào hay những gì quá mạnh mẽ, bất an. Trong phong thủy, họ không hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ. Trong thi công nội thất, sơn sửa nhà, sơn tường nhà gia chủ nên tránh dùng nhiều các màu thuộc nhóm vàng, cam, đỏ, hồng và tím.

cac-mau-son-nha-dep-2018-mau-son-nha-hop-menh-thuy-phong-khach

Màu sơn hợp mệnh Thủy đa số thuộc gam màu lạnh. Nếu chỉ dùng thuần các màu tương hợp này thì ngôi nhà của bạn sẽ rất lạnh lẽo, thiếu sự ấm áp và sinh khí. Bạn có thể phối hợp các gam màu nóng với cùng màu sơn chính theo tỷ lệ vừa đủ để tạo điểm nhấn trong phong cách cũng như sự sự hài hòa cho không gian sống, sinh hoạt.

Tư vấn chọn màu sơn nhà mệnh Thủy cho năm 2018

Xu hướng chọn màu sơn ngoài nhà cho người mệnh Thủy năm nay thiên về các tone màu sáng. Nhóm được sử dụng nhiều nhất là xanh nhạt, xanh ghi, xanh lá mạ hoặc tối hẳn như xanh dương đậm, xanh lá đậm.

cac-mau-son-nha-dep-2018-mau-son-nha-hop-menh-thuy1

Màu sơn phòng khách, sơn nội thất được gia chủ mệnh Thủy lựa chọn nhiều là nhóm màu xanh ghi, trắng sữa, kem sữa, xanh lá nhạt, xanh cốm và xanh ngọc… Chủ nhà có thể dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành để phối hợp sao ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Cần chú ý tới màu chủ đạo của nội thất khi chọn màu sơn.

cac-mau-son-nha-dep-2018-mau-son-nha-hop-menh-thuy-phong-khach1

Màu sơn phòng ngủ dễ lựa chọn hơn phòng khách và bếp bởi nó không chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố phong thủy. Tùy theo sở thích mà bạn chọn màu sơn tường để có những tác động tích cực tới tinh thần cũng như cảm xúc. Nếu muốn chọn theo phong thủy thì các gam màu xanh nhạt, kem, lam nhạt được xem là lý tưởng nhất.

Một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa cần có màu sắc phù hợp và hài hòa về mọi mặt, không nhất thiết phải tuân theo một nguyên tắc lựa chọn cứng nhắc nào. Trong đó, kỹ thuật thi công của thợ sơn về chất lượng, độ bền màu cũng có vai trò quan trọng làm nên một tổ ấm hoàn hảo.

=>> Xem ngay: Màu sơn nhà đẹp

SƠN HẢI VIỆT

Check Also

mat-tien-nha-dep-8m-99-mau-mat-tien-nha-pho-8m-dep-1

99 mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 8m đẹp cho bạn

99 mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố rộng 8m sau sẽ mang đến cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *