Home / Mẫu nội thất đẹp / Hướng dẫn thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống khoa học và hợp phong thủy

Hướng dẫn thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống khoa học và hợp phong thủy

Ngày nay, đa phần tại các đô thị người ta thường xây nhà theo dạng nhà ống hẹp và dài. Vì vậy, những thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống trở nên phổ biến hơn. Vậy phải làm thế nào để thiết kế hai căn phòng này sao cho khoa học mà vẫn hợp phong thủy?

1. Đặc trưng của nhà ống

Hiện nay, nhà ống được xem là dạng kiến trúc được xây dựng nhiều nhất tại nước ta. Có thể hiểu cơ bản, nhà dạng hình ống là nhà mà chiều ngang hẹp hơn chiều dài nhiều lần. Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế tại các thành phố lớn trong nước thì dạng nhà hình chữ nhật này là một phương pháp xây dựng thích hợp nhất.

noi-that-go-nha-ong-1

Thông thường, dạng nhà ống có mặt trước và sau là nơi thông thoáng nhất. Tuy nhiên, đa số các nhà ống đều bị kẹp giữa 2 bức tường, do đó ánh sáng tự nhiên rất khó để “len lỏi” vào ngôi nhà của bạn. Cách hữu hiệu nhất dành cho bạn đó là xây một giếng trời để làm sáng căn nhà và tạo độ thông thoáng.

Do có hình dạng chữ nhật nên không gian thiết kế sẽ dễ dàng cho chủ nhân cũng như nhà thầu xây dựng. Tuy vậy không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất cũng như chọn màu sắc thích hợp để không gian trông thông thoáng và rộng rãi hơn.

  • Đây là thiết kế cơ bản, ít tốn chi phí xây dựng, thời gian hoàn thiện nhanh.
  • Thiết kế xây dựng dạng nhà ống phù hợp cho điều kiện kinh tế của mọi gia đình từ thấp đến cao.
  • Do tính phổ biến của nó nên chủ nhà và người xây dựng có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế đã có sẵn để chọn cho mình cách sắp xếp, xây dựng phù hợp nhất.
  • Hai vách nhà là những bức tường cao, khiến cho không gian nhà trông bí bách, hạn chế ánh sáng tự nhiên rọi vào nhà.
  • Do thiết kế nhà ống là dạng hình dài nên khả năng hút âm thanh khá nhanh, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hằng ngày nếu có tác động âm thanh đến căn nhà của bạn.
  • Diện tích nhỏ nên nhiều người chọn cách xây thêm tầng để tối đa hóa không gian sống. Điều này gây khó khăn trong việc di chuyển của các thành viên trong gia đình cũng như việc khuân vác đồ đạc cũng trở nên khó khăn hơn.

2. Cách thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống khoa học và hợp phong thủy

Nhà ống là một trong những mẫu thiết kế trong kiến trúc đòi hỏi việc khó khăn cho các chuyên gia phong thủy. Bởi nhiều yếu tố phức tạp trong việc sắp đặt, bày trí nhà.

Bố trí giếng trời

Lí giải cho việc cần xây dựng một giếng trời trong nhà khi xây dựng nhà ống, người ta cho rằng nhà ống là dạng nhà nằm ở “vùng sơn xuyên” – vùng hút gió khá mạnh kéo theo bụi bẩn, ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Do đó, xây dựng giếng trời nhằm lưu thông gió, mang ánh sáng tự nhiên đến ngôi nhà của bạn và giúp cân bằng âm dương.

Bố trí nội thất

Bạn nên bố trí nội thất của căn nhà một cách đơn giản nhất có thể, ít các chi tiết cầu kỳ, chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nội thất đa năng, tích hợp nhiều tiện ích trên cùng một món đồ nội thất, vừa tiết kiệm không gian sống vừa khiến cho căn nhà của bạn trở nên hiện đại hơn.

3. Một số mẫu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống đẹp

Hãy cũng nhau tham khảo một số mẫu nhà ống có thiết kế phòng khách liền bếp khoa học, hợp lý.

Mẫu số 1

noi-that-go-phong-khach-lien-bep-nha-ong-2
noi-that-go-phong-khach-lien-bep-nha-ong
noi-that-go-phong-khach-lien-bep-nha-ong1

Tùy vào diện tích lớn nhỏ hoặc địa hình nhà, các nhà thi công và chủ nhà chọn phương án thiết kế để xây dựng khu vực phòng khách liền bếp nhà ống phù hợp cho căn nhà đẹp và hiện đại hơn.

PHONG THỦY BẾP CHO GIA ĐÌNH BẠN

Check Also

thiet-ke-noi-that-chung-cu-thiet-ke-noi-that-chung-cu

Thiết kế nội thất chung cư căn hộ sang trọng với ý tưởng thiết kế độc đáo

Thiết kế nội thất chung cư là một thế mạnh của chúng tôi. Tự tin …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *