Home / Cách tính m2 / Hướng dẫn cách tính giá khi mua kệ ti vi

Hướng dẫn cách tính giá khi mua kệ ti vi

Khi quyết định mua một món đồ nội thất, giá thành bao giờ cũng là yếu tố quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, có mấy ai quan tâm đến việc tính giá, trong các trường hợp gian lận về kích thước bạn sẽ bị thất thoát đi một khoản không hề nhỏ nếu như người bán cố tình tăng kích thước và tính thêm tiền cho sản phẩm. Để tránh gặp phải những tình huống này, bạn nên nắm rõ cách tính đối với từng sản phẩm, cách tính dưới đây áp dụng cho kệ gỗ ti vi – một trong những vật dụng không thể thiếu cho nội thất gia đình bạn.

cach-tinh-m2-go-cach-tinh-gia-khi-mua-ke-ti-vi-1

Đối với mặt hàng là kệ ti vi thường được tính theo các đơn vị dùng phổ biến như: Mét dài (md), mét vuông (m2), chiếc (cái) hoặc bộ kệ… Nhưng cũng còn tùy thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã đơn giản hay phức tạp dẫn đến sự thay đổi về giá.

Tính theo mét dài

Cách tính này phù hợp với kiểu kệ như hình 01 phía trên. Giá của mẫu kệ tivi này sẽ được tính bằng giá gỗ kệ tivi/md (tùy vào chất liệu gỗ thì giá sẽ khác nhau) nhân với kích thước chiều dài. Chẳng hạn kích thước chiều dài của kệ tivi này là 1500mm, làm bằng chất liệu gỗ Sồi thì sẽ có giá là 5,250,000đ (giá kệ tivi gỗ Sồi là 3,500,000đ/md). Bạn có thể áp dụng cách tính này đối với các loại gỗ tự nhiên khác như: xoan đào, mít, óc chó, tần bì… thậm chí là gỗ công nghiệp.

Một phong cách mới đang được nhiều vị khách yêu thích và tin dùng với thiết kế bàn kiểu Nhật được “chuộng” tại Việt Nam sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho không gian yêu thích của bạn.

Tính theo mét vuông (m2)

cach-tinh-m2-go-cach-tinh-gia-khi-mua-ke-ti-vi-2

Còn đối với mẫu kệ tivi gỗ thứ 2 này thì giá thành lại được tính theo mét vuông (m2) bởi vì chiều cao của kệ tivi lớn hơn 1000mm. Giá thành kệ tivi gỗ mẫu 02 này sẽ được tính bằng giá gỗ kệ tivi nhân chiều dài nhân chiều cao. Nó có kích thước là dài 2000 x rộng 400 x cao 1500mm, làm bằng gỗ Veneer Sồi thì giá thành sẽ bằng 7,800,000đ (2,600,000 x 2.0 x 1.5 với giá gỗ Veneer Sồi là 2,600,000đ/md). Điều quan trọng là xác định chiều cao kệ và giá của chất liệu gỗ.

Tính theo chiếc, bộ kệ

Đây là cách tính dễ nhận biết và thực hiện nhất. Kệ ti vị tính theo chiếc hoặc bộ đã được các nhà sản xuất sẵn và bán ra thị trường, không phải là hàng đặt theo kích thước. Do đó, mua theo số lượng chiếc, bộ thường thì không dễ bị nhầm lẫn. Ví dụ một chiếc kệ ti vi bao gồm: giá kệ đựng ti vi, giá kệ treo tường đã bao gồm kích thước ghi sẵn trên sản phẩm, tổng giá trị mặt hàng sẽ bằng 2 loại giá trên cộng lại. So với các vật dụng nội thất văn phòng, thì các vật dụng nội thất trong gia đình có phức tạp hơn 1 chút về cách tính. Tuy vậy, nhưng khi mua sản phẩm văn phòng từ các thương hiệu lớn như: Hòa Phát, Fami, 190 bạn hoàn toàn có thể tin cậy về độ chuẩn xác trong kích thước.

cach-tinh-m2-go-cach-tinh-gia-khi-mua-ke-ti-vi-3

Lưu ý: Qua những cách tính trên ta thấy rằng giá kệ ti vi dựa nhiều vào mẫu và kích thước và chất liệu.

Riêng về chất liệu làm kệ tivi thì tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng, tùy thuộc vào chất liệu những món đồ nội thất trang trí mà chọn loại gỗ phù hợp với không gian kiến trúc. Kệ tivi có thể được làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều được, với những không gian kiến trúc hiện đại chất liệu gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều hơn bởi kệ tivi được làm từ gỗ công nghiệp có kiểu dáng, phong cách tinh tế và hiện đại hơn. Tuy nhiên, kệ gỗ tự nhiên lại phù hợp cho những không gian nội thất mang phong cách cổ điện, hoặc cổ điển pha hiện đại.

Mời bạn xem thêm: Lạ lẫm với phong cách trang trí tường cho phòng khách.

Bài liên quan:

NOITHATFAMI.PRO

Check Also

cach-tinh-dien-tich-dat-meo-rectangular-building

LearnOSM

Các yếu tố cần thiết Tracing a rectangular building, squaring the corners, and adding tags. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *