Home / Nhà 1 tầng / Bí quyết tạo ra những ngôi nhà nhỏ mà đẹp

Bí quyết tạo ra những ngôi nhà nhỏ mà đẹp

Kinh nghiệm trong cách bố trí đồ đạc và trang trí sẽ giúp bạn tạo ra những ngôi nhà nhỏ mà đẹp. Hạn chế về diện tích sẽ không còn là điều khiến bạn bận tâm với những bí quyết sau đây từ kientrucgiadinh.com.

Sở hữu những căn nhà diện tích nhỏ hiện nay là điều phổ biến với những gia đình trẻ khi họ có một khoản ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, có thể tạo ra ngôi nhà nhỏ nhưng đẹp đẽ, gọn gàng và hiện đại nếu biết cách bố trí nội thất, lựa chọn màu sắc và tận dụng không gian.

Tạo ra các không gian mở

Thiết kế không gian mở sẽ mang đến cảm giác thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, ngoại trừ các không gian cần đảm bảo sự riêng tư như phòng ngủ thì giải pháp tốt nhất cho các không gian diện tích nhỏ là biến phòng khách, nhà bếp hoặc góc làm việc thành một căn phòng đa chức năng trên một mặt phẳng.

mau-nha-cap-4-dep-gia-re-ngoi-nha-nho-ma-dep

Nhà nhỏ mà đẹp với không gian mở liên thông thoáng đãng

Lựa chọn màu sắc

Khi sở hữu một căn nhà nhỏ chủ nhân có thể lựa chọn những gam màu lạnh, bởi vì chúng không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn khiến căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, giúp đánh lừa thị giác của người nhìn.

mau-nha-cap-4-dep-gia-re-nha-nho-dep

Màu sắc có vai trò quan trọng để làm đẹp không gian nhà nhỏ

Ngoài ra, trong các phòng khách nhỏ của ngôi nhà đẹp, những màu sắc sáng và trung tính cũng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Sắc màu nổi bật có thể đem lại hiệu quả đầy bất ngờ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và bố trí ánh sáng hợp lý

mau-nha-cap-4-dep-gia-re-ngoi-nha-nho

Những ngôi nhà nhỏ mà đẹp nhờ ánh sáng hợp lý

Tận dụng không gian lưu trữ

Một trong những vấn đề mà phần lớn các gia đình có nhà diện tích nhỏ phải đối mặt là thiếu không gian lưu trữ. Vì vậy, hãy tận dụng mọi không gian để làm không gian lưu trữ hợp lý vừa gọn gàng vừa tiện lợi cho cuộc sống. Gầm cầu thang, kệ treo tường hay bất kì đồ nội thất đa chức năng nào cũng có thể trở thành kho lưu trữ đồ dùng cho gia đình. Hoặc thiết kế nhà đẹp tủ tường kiêm giường ngủ cũng như rất nhiều ngăn kéo đa năng có thể giải quyết mọi rắc rối cho những gia đình đông trẻ nhỏ.

Bỏ qua những chi tiết cầu kỳ, phức tạp

Diện tích của ngôi nhà hạn chế nên bạn hãy tránh các chi tiết trang trí phức tạp, cầu kỳ sẽ càng khiến không gian của bạn trở nên nhỏ hẹp và gò bó. Thay vào đó, hãy chỉ nhấn nhá bằng những chi tiết trang trí ấn tượng, nổi bật như một bức tranh sắc màu, những bức tượng độc đáo hoặc cây xanh. Ngoài ra, khi bố trí đồ đạc đừng có sắp xếp kín đồ nội thất làm kín phòng mà hãy chừa lại những khoảng trống để có thể sắp đặt những đồ đạc mới trong tương lai.

Cây xanh giúp tăng sức sống cho không gian

Ngôi nhà nhỏ sẽ đẹp, thoáng và đầy sức sống nếu được bổ sung sắc xanh mát mẻ cho không gian. Hãy lựa chọn những loài cây dễ sống ở trong nhà, không sử dụng những cây quá to mà thay vào đó là những cây tương xứng với diện tích căn phòng.

mau-nha-cap-4-dep-gia-re-nha-nho-cay-xanh

Trang trí cây xanh cho ngôi nhà diện tích nhỏ

Một số bí quyết trên đây sẽ giúp bạn tạo ra những ngôi nhà nhỏ mà đẹp. Hãy tô điểm cho không gian sống của bạn thật sinh động, ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.

Tham khảo thêm các bí quyết nhà đẹp trên chuyên mục kiến trúc gia đình.

KIẾN TRÚC GIA ĐÌNH

Check Also

nha-dep-1-tang-mau-thiet-ke-nha-vuon-dep-1-tanga

Tổng quan về thiết kế nhà đẹp 1 tầng – BÊ TÔNG TƯƠI-BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng hay xây dựng những ngôi nhà đẹp 1 tầng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *