Home / Nhà nhỏ đẹp / Tư vấn xây nhà 1 trệt 3 lầu đẹp và thông thoáng diện tích 40m2

Tư vấn xây nhà 1 trệt 3 lầu đẹp và thông thoáng diện tích 40m2

Nhà 3 lầu 40m2 đẹp được thiêt kế thông thoáng là giải pháp bố trí nhà mang lại hiểu quả cao về diện tích. Giải quyết những nỗi lo của khách hàng chính là tiêu chí quan trọng trong mục tiêu hoạt động của Song Phát. Hiểu được việc xây nhà tốn khá nhiều tâm tư và thời gian của gia chủ, trong khi đó những kinh nghiệm xây nhà thì quá đa dạng và tràn lang thông tin trên internet khiến mọi người như lạc giữa trời thông tin. Để bạn hiểu hơn về cách bố trí và xây dựng một ngôi nhà như thế nào để tối ưu hóa diện tích và nâng cao giá trị không gian, hôm nay, Song Phát sẽ tái hiện một giải pháp mà Song Phát đã thực hiện trong dự án xây nhà 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng trên diện tích 40m2.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-7

Xây nhà 1 trệt 3 lầu với thiết kế hiện đại

Tiếp nhận nhu cầu

Khi xây nhà, chủ đầu tư phải đối diện với nhiều vấn đề về chi phí, nhà thầu, hồ sơ pháp lý, thiết kế,… Một dịch vụ xây dựng đã ra đời để giúp gia chủ giải quyết những vấn đề đó – Xây nhà trọn gói, là giải pháp hiệu quả khi khoán cả thiết kế, hồ sơ pháp lý và thi công xây dựng. Vấn đề quan trọng ở dịch vụ toàn diện này chính là sự thống nhất giữa kiến trúc sư và gia đình gia chủ về nhu cầu sử dụng, các không gian cần sử dụng, mục đích sử dụng và đối tượng sử dụng để tạo ra những giải pháp tối ưu về thiết kế kiến trúc. Là nền tảng quan trọng có ảnh hưởng đến tính bền vững, khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của căn nhà, thiết kế kiến trúc cần có sự chính xác và khoa học để đảm bảo việc xây dựng được thuận lợi và nhanh chống.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-8

Xây nhà trọn gói là giải pháp tối ưu

Bước quan trọng và là yếu tố nền tảng để kiến trúc sư thiết kế nhà chính là tiếp nhận nhu cầu xây dựng của khách hàng. Dự định xây nhà thông thường đều được chuẩn bị với thời gian dài nên gia chủ thường sẽ đưa ra những nhu cầu cụ thể về những không gian cần sử dụng cho những đối tượng nào, phong cách thiết kế phù hợp, kiến trúc nhà bao nhiêu tầng, các giải pháp lấy sáng và thông gió, giải pháp về năng lượng mặt trời hay nguồn cung cấp nước,…

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-11

Nhu cầu xây nhà chính là nền tảng quan trọng của thiết kế kiến trúc

Ngôi nhà phố 3 lầu với mục đích phụ vụ chủ yếu cho việc kinh doanh kết hợp với việc ở. Việc tận dụng không gian nhà để kinh doanh đã không là chuyện xa lạ trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Ngôi nhà với nhu cầu tầng trệt, lầu 1 và lầu 2 dùng để kinh doanh, không gian ở chỉ bao gọn trong lầu 3. Sân thượng là nơi cho phòng thờ và sân trồng cây, sân phơi. Trọng tâm xây dựng là để kinh doanh nên phong cách đơn giản, hiện đại được khuyến khích hơn, giúp gia chủ tối ưu hóa chi phí xây dựng và phù hợp hơn với mục đích sử dụng của căn nhà.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-6

Thi công xây dựng nhà phố với mục đích kinh doanh và ở

Giải pháp thiết kế

Mặt tiền là phần quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà phố, tuy nhiên với nhu cầu kinh doanh thì mặt tiền mà gia chủ đòi hỏi không cần quá cầu kỳ. Đơn giản với tiêu chí tiết giảm những chi phí không cần thiết để kinh phí hổ trợ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không vì thế mà ngôi nhà trở nên đơn điệu và nhàm chán. Nhờ phối hợp hài hòa và khoa học các loại vật liệu hoàn thiện và những khối hình đẹp mắt đã tạo ra những điểm nhấn riêng cho ngôi nhà.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-5

Mặt tiền nhà phố 3 lầu 40m2
nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-1
Bố trí mặt bằng tầng trệt

Không gian kinh doanh được thiết kế trống suốt và cầu thang được dời xuống dưới cuối nhà nhằm tạo sự tiện lợi cho việc kinh doanh và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Gói gọn trong 40m2 không gian sinh hoạt của gia đình 3 người với phòng ngủ tiện nghi, nhà bếp thông thoáng và nhà kho nhỏ. Sân thượng với góc thư giản nhỏ, phòng thờ trang nghiêm cùng với sân phôi rộng rãi.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-3

Bố trí mặt bằng lầu 1 và lầu 2

Đơn giản chính là phong cách chủ đạo trong thiết kế nhà, tiết giảm các nôi thất không cần thiết không chủ tiết kiệm diện tích mà còn tiết giảm chi phí hoàn thiện nội thất. Nhà nhỏ thì vấn đề về bố trí nhà sao cho thông thoáng được đặt lên hàng đầu. Ngoài nguồn sáng trước nhà và cầu thang lớn sau nhà ra thì ngôi nhà không còn nguồn sáng nào vì diện tích quá nhỏ vì thế tận dụng không gian phía trước chính là điểm mấu chốt tạo không gian thông thoáng cho căn nhà. Kính cường lực thay cho tường và cửa là giải pháp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả giúp tiếp nhận ánh sáng tự nhiên triệt để. Kết hợp với nó chính là màu tường sử dụng trong nhà. Và màu sắc được khuyến khích sử dụng là màu trắng với tác dụng cao trong việc tạo không gian mới mẻ tươi sáng mà còn hấp thụ và phản xạ ánh sáng một cách tối ưu.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-2

Bố trí mặt bằng lầu 3
nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-4
Bố trí mặt bằng sân thượng

Chi phí xây dựng căn nhà 3 lầu 40m2

Thực tế thì chi phí xây dựng nhà 3 lầu ảnh hưởng nhiều bởi phong cách thiết kế, đơn giản, hiện đại sẽ có giá thành thấp hơn nhà cổ điển và tân cổ điển, nhà phố sẽ thấp hơn nhà biệt thự. Nhà mái ngói sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhà mái bê tông hay mái tôn.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-10

Tiết giảm nội thất cũng như không gian

Với tiêu chí tiết kiệm chi phí xây dựng mà gia chủ yêu cầu, các kiến trúc sư đã tư vấn phong cách hiện đại và mái bằng vừa kiên cố vừa tiết kiệm cho gia chủ. Chi phí xây dựng ngôi nhà 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng này là 1,1 tỷ cho thi công hoàn thiện năm 2018 đã bao gồm cả giấy phép và thiết kế kiến trúc.

nha-nho-dep-40m2-tu-van-xay-nha-1-tret-3-lau-dep-va-thong-thoang-dien-tich-40m2-9

Không gian nhỏ nhưng được bố trí hài hòa giúp không gian thông thoáng

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát.

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: [email protected]

Website: http://www.xaynhapho.com.vn/

Địa chỉ: 42 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM-DV SONG PHÁT

Check Also

nha-sieu-nho-dep-1

Top 10 ngôi nhà siêu mỏng, siêu nhỏ và siêu đẹp ở Nhật – Ionovietnam.com

Những ngôi nhà siêu nhỏ được thiết kế để tận dụng không gian cực kỳ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *