Home / Mẫu nhà vườn / Tổng hợp các mẫu nhà vườn đẹp nhất miền Bắc năm 2018

Tổng hợp các mẫu nhà vườn đẹp nhất miền Bắc năm 2018

Nếu bạn đang đi tìm ý tưởng để xây dựng nhà vườn thì hãy cùng tham khảo bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất miền Bắc dưới đây. Các thiết kế được Tin tức kiến trúc tổng hợp nhằm để các bạn chiêm ngưỡng học hỏi và có được phương án kiến trúc riêng cho ngôi nhà của mình.

Một số mẫu khá được ưa chuộng trong năm nay như nhà mái thái, nhà gác lửng, nhà một tầng, nhà hệ mái phức tạp, nhà tiền chế, nhà khối hộp, nhà kiến trúc truyền thống,… Tùy theo diện tích khu đất và ngân sách xây dựng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn mẫu nhà lý tưởng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mẫu nhà vườn mái thái đẹp nhất miền Bắc

Là xu hướng kiến trúc phổ biến trong nhiều năm nay, các mẫu nhà mái thái ấn tượng với kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Có nguồn gốc từ Thái Lan, mái được thiết kế với đặc điểm trượt dốc. Hiện nay, mái thái được sáng tạo với đa dạng các thiết kế, mang nhiều nét ưu Việt hơn.

mau-nha-vuon-nha-vuon9

Nhà vườn mái thái đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon8
Nhà vườn mái thái đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon6
Nhà vườn mái thái đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon5
Nhà vườn mái thái đẹp nhất miền Bắc

Với thiết kế trên, bạn có thể nhận thấy với thiết kế nhà mái thái, ngôi nhà trở nên thanh thoát và hiện đại hơn. Mẫu nhà vườn như thế này cực kỳ ấn tượng và thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi với người Việt.

>>> Xem thêm: MẸO PHONG THỦY: TUỔI NHÂM TÝ SINH NĂM 1972 HỢP HƯỚNG NÀO ?

Mẫu nhà vườn kiến trúc truyền thống

Nhà vườn truyền thống cũng là một trong những kiểu thiết kế điển hình ở Việt Nam từ bao đời nay. Kiểu kiến trúc này cực kỳ thích hợp với những người có thú vui tao nhã, yêu thiên nhiên và cuộc sống giản dị, thích những không gian yên tĩnh, cây vườn,…

mau-nha-vuon-nha-vuon12

Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon11
Nhà vườn truyền thống đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon7
Nhà vườn truyền thống đẹp nhất miền Bắc

Nhà vườn kiểu truyền thống thường xây dựng theo mô hình nhà cấp 4, sử dụng những vật liệu tự nhiên, đơn giản để tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, giản dị theo đúng tinh thần của phong cách truyền thống. Đối với miền Bắc, kết cấu nhà vườn thường có 3 gian, khuôn viên nhà được bao bọc bởi sân vườn và cây xanh, vừa tạo bóng mát vừa làm phong phú thêm hệ sinh thái xung quanh cho căn nhà.

Mẫu nhà khối hộp – Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thì các mẫu nhà khối hộp cũng khá phổ biến. Thiết kế sáng tạo giúp không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà mà còn giúp tiết kiệm diện tích, đặc biệt thích hợp nếu bạn có nhu cầu xây nhà vườn với một khu đất không quá rộng.

mau-nha-vuon-nha-vuon14

Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon-13
Nhà vườn mái dạng khối hộp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-nha-vuon15
Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-20171013113907-nha-3-tang-9
Nhà vườn dạng khối hộp đẹp nhất miền Bắc

Kiến trúc hộp giúp căn nhà trông sáng tạo hơn, tầng dưới được che phủ bởi bóng râm đổ xuống từ tầng trên, nhờ đó mà cũng giảm được lượng nhiệt tác động trực tiếp vào căn nhà. Đảm bảo căn nhà luôn thoáng mát, dễ chịu.

Nhà tiền chế – Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc

Mẫu nhà tiền chế còn khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên, kiểu kiến trúc này hiện nay đang được áp dụng rộng rãi ở một số quốc gia khác trên thế giới. Kiểu nhà này sử dụng khung thép để dựng nhà. Lợi ích đáng quan tâm của thiết kế này chính là tiết kiệm tài nguyên và chi phí xây dựng. Bên cạnh đó, khả năng dịch chuyển dễ dàng cũng là một đặc trưng nổi bật của loại hình nhà ở này.

mau-nha-vuon-tienche6

Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-tien-che-4
Nhà vườn tiền chế đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-tienche5
Nhà vườn tiền chế đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-tienche3
Nhà vườn tiền chế đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-tien-che
Nhà vườn đẹp nhất miền Bắc
mau-nha-vuon-tien-che
Nhà vườn tiền chế đẹp nhất miền Bắc

Trên đây là một số mẫu nhà vườn đẹp nhất miền Bắc. Bạn có hài lòng với bộ sưu tập này không? Tin tức kiến trúc còn rất nhiều thiết kế khác đang chờ bạn khám phá.

TINTUCKIENTRUC

Check Also

khu-nha-vuon-dep-thiet-ke-thi-cong-biet-thu-mai-thai-dep

Những mẫu biệt thự mini mái thái tiện nghi, sang trọng và chi phí thấp

Có lẽ, hình ảnh những ngôi biệt thự mái thái đã không còn xa lạ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *