Home / Trang trí nội thất / Những điều cần biết khi thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Những điều cần biết khi thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau trong một không gian mở đang trở nên phổ biến và được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Với sự kết hợp này mang lại cho bạn một căn hộ thông thoáng, tiết kiệm tối đa không gian. Sự gộp chung lại trong nội thất phòng khách và bếp sẽ tiện lợi hơn nhiều cho việc sinh hoạt và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên để đảm bảo cho 2 không gian này thật sự đẹp, sang và đồng nhất bạn cần lưu ý những điều sau.

Thiết kế có phong cách chung cho không gian

Vì phòng khách và bếp liền nhau trong một căn nhà ống hay một căn hộ chung cư nên việc sử dụng cùng một phong cách cho hai phòng này là điều tất yếu. Điều nàu sẽ tạo ra sự đồng nhất tương đồng để mang tới sự sang trọng. Thông thường phong cách hiện đại được sử dụng cho những kiểu thiết kế này.

phong-khach-12m2-thiet-ke-noi-that-hien-dai-toi-gian-1400x788

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phân chia không gian hợp lý

Việc kết nối trong một không gian liền kề vì thế cần phải bố trí nội thất một cách phù hợp và phân chia diện tích phù hợp với chức năng của từng phòng tạo ra sự cân đối cho toàn bộ căn nhà. Những bộ ghế sofa phòng khách được bố trí sắp xếp như thế nào, tủ bếp và bộ bàn ghế ăn với khoảng cách như thế nào để vừa tiện di chuyển lại đảm bảo sự thông thoáng.

Màu sắc thích hợp trong phòng khách liền bếp

Màu sắc là điều quan trong trong thiết kế không gian, cần có tính nhịp điệu trong kiểu mẫu thiết kế này để tạo sự liên quan đồng nhất giữa 2 căn phòng. Không nên chọn màu sắc quá đối lập làm mất đi tính đồng điệu giữa nội thất phòng khách liền bếp. Màu sắc hài hòa trong bảng màu như màu đơn sắc sẽ rất phù hợp cho những diện tích nhỏ.

Lựa chọn nội thất và bố trí hợp lý

phong-khach-12m2-br10

Bố trí nội thất hợp lý

Những nội thất không thể thiếu cho phòng bếp và phòng khách: ghế sofa, tủ bếp, bộ bàn ghế ăn, cùng với việc bố trí cân đối trong nhà với hài hòa về diện tích. Đối với những diện tích nhỏ cần chọn nội thất theo phong cách hiện đại với sự tối giản về họa tiết và có sự đồng bộ về màu sắc để có thể nới rộng không gian trong căn phòng.Tránh trường hợp không có sự đồng nhất ở đây

Khi bố trí nội thất, cần có những lối đi thông thoáng với sự tính toán khoa học nhất, sử dụng ván sàn gõ hay trần nhà, ánh sáng cần có sự phân chia đồng đều để 2 căn phòng này có thể là hình ảnh trung tâm nói lên được vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà.

Biết cách tạo điểm nhấn cho từng phòng

Phòng khách và phòng bếp có những chức năng khác nhau. Phòng khách phục vụ cho nhu cầu thư giãn, giải trí thì phòng bếp lại liên qua đến sự nấu nướng và để làm cho căn nhà thêm nổi bật, ấn tượng bạn cần có những điểm nhấn riêng từng phòng nhất định.

phong-khach-12m2-thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-khach-10m2..

Tạo điểm nhấn cho từng phòng

Đối với phòng khách, bạn có thể lựa chọn bộ ghế sofa, tivi, bức tranh hay giấy dán tường làm điểm nhấn, tạo sự mới lạ. Còn với phòng bếp bạn một bộ bàn ghế ăn cùng với đèn trang trí cũng rất tốt để tạo điểm nhấn riêng biệt.

Nên thiết kế cửa sổ thông thoáng

Thiết kế cửa sổ thông thoáng sẽ giúp nhà bếp với các mùi đồ ăn bám trên những bộ ghế sofa hay ảnh hưởng đến phòng khác bạn cần thiết kế cửa sổ thông thoáng trong khu vực nhà bếp hoặc cửa chính rộng để việc quá trình trao đổi không khí dễ dàng tạo sự trong lành trong từng căn phòng. căn hộ với diện tích hạn chế thì việc cửa sổ thông thoáng sẽ nới rộng thêm không gian tạo cảm giác thoải mái, không bị tù bức và bó hẹp trong một nơi chật chội.

Có thể thấy thiết kế được phòng khách và phòng bếp liền nhau sao cho khoa học và đẹp mắt không khó. Để giải quyết những thắc mắc và hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình thiết kế, thi công bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với Furman để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

NOITHATFURMAN.VN

Check Also

nha-co-phong-khach-dep-mau-noi-that-phong-khach-dep

18+ Mẫu nội thất phòng khách đẹp. Cảm hứng trang trí phòng khách

Danh sách tổng hợp các mẫu nội thất phòng khách đẹp sẽ làm ngôi nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *