Home / Nhà biệt thự / Mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp của Thái Lan

Mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp của Thái Lan

Ngày nay diện tích xây dựng ngày càng bị thu hẹp, nên việc mỗi gia đình sở hữu cho mình một diện tích đất lớn để thiết kế biệt thự hiện đại với các thiết kế sân vườn đẹp dường như là mơ ước của nhiều hộ gia đình. Để có được một ngôi nhà với không gian sống phù hợp thì việc thiết kế những biệt thự mini 2 tầng trở nên thực tế và phù hợp hơn. Kiểu kiến trúc nhà 2 tầng trong không gian nhỏ gọn vẫn sẽ giúp mỗi gia đình có được không gian sống hợp lý cho gia đình vừa và nhỏ, phù hợp với chi phí và diện tích đất sử dụng.

Nhận thấy vấn đề thiết yếu trong nhu cầu xây dựng đó thietkebietthupho.com giới thiệu một số các mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp của Thái Lan làm nguồn tư liệu tham khảo về kiến trúc cũng như các bố trí mặt bằng trong nội thất. Các mẫu thiết kế biệt thự của thái lan luôn có nhiều đặc điểm phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như sinh hoạt của Việt Nam mà bạn luôn có thể áp dụng cho ngôi nhà của chính mình.

Đây là một mẫu biệt thự 2 tầng Thái Lan. được thiết kế với các kiểu dáng kiến trúc hiện đại – là mẫu biệt thự 2 tầng mini phù hợp cho một gia đình trẻ với cuộc sống năng động hiện đại.Biệt thự phố với một khoảng sân nhỏ trước ngôi biệt thự, Gara đủ rộng để chứa 2 xe oto, bạn vẫn có thể tùy biến được gara này nhỏ đi để chừa không gian trống cho các khoảng không gian khác.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan01

Ngôi biệt thự 2 tầng này sử dụng tông màu hợp lý cho sự bền lâu của công trình cũng như tránh sự thay đổi sở thích về màu sắc của mắt người. Biệt thự phong cách hiện đại nên có được mặt tiền với tầm nhìn rộng và thông thoáng nhờ các khung cửa lớn hướng tầm nhìn về không gian mặt tiền phía trước ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan02

Mặt bằng bố trí nội thất của tầng 1: Đi từ mặt trước biệt thự vào bên trái là gara oto, bên phải là cửa chính ngôi nhà tiếp sau là phòng khách rộng rãi. Thiết kế nội thất mở khiến không gian phòng khách được kết nối với phòng ăn và một phần không gian rộng là thềm cho cầu thang lên tầng 2. Đi sâu vào trong là không gian của phòng bếp. Phòng bếp được bố trí sự riêng tư để khách đến chơi không nhìn trực tiếp vào không gian nấu ăn của gia đình, đây là kiểu thiết kế truyền thống thường thấy của người châu Á. Phòng bếp có kết nối với không gian sân nhỏ ở sâu nhà cho phép làm các công việc khác của bếp núc cần không gian thoáng và hợp lý ở ngoài trời hơn. Phần không gian sân sau được kết nối với phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc và một phòng vệ sinh nhỏ.

Cách bố trí mẫu biệt thự 2 tầng mini mặt bằng này hợp lý cho thói quen sử dụng của người Việt Nam, tôn trọng vẻ đẹp trong kiến trúc đồng thời có sự riêng tư và phân cấp không gian rõ ràng hợp lý trong sinh hoạt gia đình.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan03

Mặt bằng bố trí tầng 2: gốm một phòng ngủ master chiếm gần nữa phần diện tích tầng 2, sang trọng với không gian rộng và thoáng, phòng thay đồ riêng được thiết lập, phòng tắm đứng hiện đại dành cho không gian phòng ngủ này. Hệ thống ban công rộng và lớn cho phép một không gian thư giãn ngoài trời, ngắm quang cảnh xung quanh ngôi nhà vào mỗi buổi sáng sớm tạo cảm giác tốt cho người sử dụng.

Không gian tầng này cũng gốm 2 phòng ngủ nhỏ khác dùng chung một wc, Các phòng ngủ này dành cho phòng của con cái sẽ hợp lý trong việc bố trí không gian.

Mẫu biệt thự này với kiếu mái Thái đặc trưng cho thiết kế kiến trúc. Thiết kế mặt tiền rộng với cổng chính chiếm trọn chiều ngang của biệt thự này. Gara lớn hướng thằng mặt tiền với sức chứa 2 oto. Cửa chính đi vào phòng khách được thu hẹp nhỏ cho một không gian thân mật và đầm ấm riêng tư của gia đình. Kiểu thiết kế này phù hợp với một không gian gia đình quây quần đầm ấm và không có nhiều khách giao dịch hay làm ăn.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan06

Sử dụng tông màu sáng trong thiết kế ngoại thất gồm cá mảng màu trắng sữa, vàng nhạt và nâu nhạt tạo nên sự khỏe khoắn và vững chắc cho kiến trúc nhà. Ngôi nhà cũng mang đến sự an toàn trong thiết kế, sự riêng tư cần thiết theo khuôn mẫu thường thấy ở á đông.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan04

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với phòng khách có diện tích vừa phải nằm gọn sang bên phải ngôi nhà. Qua phòng khách là phòng ăn, khu vực cầu thang và khu bếp của gia đình. Tầng 1 còn có một phòng ngủ lớn, 1 phòng cho người giúp việc với lối đi ở sâu sau ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan05

Mặt bằng bố trí tầng 2: Với không gian rộng rãi hơn, tầng 2 bố trí với 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ chính đặt ở phía trước với không gian đẹp và rộng rãi, tủ đựng đồ, phòng tắm và ban công rộng.

Một bộ sofa được đặt tại hành lang kết nối giứa phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ hơn.

Mẫu nhà này thể hiện rõ đặc điểm kiểu thiết kế nhà của thái lan với mái dốc đặc trưng. Vẫn là thiết kế với gara để xe với sức chứa 2 xe oto 4 chỗ, Mặt tiền biệt thự này được ốp đá ở phần cột trụ, tông màu hồng nhạt được sử dụng làm tông màu chính cho ngoạt thất ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan07

Mẫu biệt thự 2 tầng này không có quá nhiều khác biệt trong việc bố trí mặt bằng so với 2 mẫu biệt thự trên, vẫn là kiểu bố trí mặt bằng đảm bảo mỗi riêng tư trong các không gian sinh hoạt gia đình, chỉ so phần không gian của phòng khách và phòng ăn được thông nhau cùng với một khoảng không gian lớn và rộng rãi của khu vực bậc thềm cầu thang cho phép người sử dụng có được không gian thông thoáng trong cả tầm nhìn lẫn không khí, làm nên sự thoải mái trong việc sử dụng.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan08
thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan09

Mẫu biệt thự 2 tầng Thái Lan số 4

Ở mẫu biệt thự 2 tầng thái lan số 4 này mang nhiều nét hiện đại và thiết kế mở thể hiện rõ hơn trong việc bố trí mặt bằng trong ngôi nhà. Thiết kế nhà hiện đại và khỏe khoắn vẫn là điểm đặc trưng trong những ngôi nhà được giới thiệu trong bài viết này. Ngôi nhà sử dụng tông màu trắng sáng kết hợp cùng một số đường nét kiến trúc màu trầm tạo nên sự tương phản và điểm nhấn cần thiết trong thẩm mỹ tổng thể.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan10

Ngôi nhà bố trí với mặt tiền rộng hơn, thể hiện sự thân thiện hơn trong việc đón khách tới chơi với gia đình. Phòng khách được thiết kế rộng rãi cho việc đón tiếp khách và sinh hoạt trong gia đình. Không gian mở được tiếp nối nhau giữa các không gian phòng khách, phòng ăn và bếp, không gian được phân cách nhẹ nhàng bằng một bàn bar nhỏ với 2 chỗ ngồi có thể dùng cho việc uống nước hay ngồi nói chuyện trong lúc người nội trợ chính nấu bữa cơm gia đình. Một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc trong gia đình cũng được thiết lập để tiện trong việc sinh hoạt và hỗ trợ các công việc nhà.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan11

Mặt bằng tầng 2 với 4 phòng ngủ đầy đủ không gian và tầm nhìn cho các thành viên của gia đình.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan12

Mẫu biệt thự số 5 khác biệt với không gian nhỏ hơn với chiều rộng là mặt tiền chính của ngôi nhà. Vẫn mang các thiết kế hiện đại đặc trưng, thiết kế nhà này là mẫu tham khảo hay cho các gia đình muốn có một biệt thự phố đẹp và ấm áp cho gia đình. Vừa đảm bảo công năng trong việc sinh hoạt, tiếp khách cho gia đình đồng thời các không gian có được sự riêng tư cần thiết tránh bị ánh hướng bởi tầm nhìn xung quanh vào ngôi nhà. Một mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng đẹp phù hợp với điều kiện sinh hoạt và thói quen sử dụng của bạn.

thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan13

Mặt bằng bố trí nội thất của mẫu biệt thự thái lan số 5
thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan14
thiet-ke-biet-thu-mini-2-tang-dep-biet-thu-mini-2-tang-dep-thai-lan15

Mong rằng các chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều các lựa chọn cho ngôi nhà tương lai của mình với phương án biệt thự mini 2 tầng. Chúc các bạn có một không gian hoàn hảo cho gia đình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mẫu biệt thự 2 tầng mini đẹp:

=======================//================================

Công ty cổ phần Kiến trúc & Xây dựng Green House Việt Nam

Email: [email protected]

Phone: 0948.932.555

Địa chỉ: Số 7, Liền kề 6A – KĐT Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHỐ ĐẸP, SANG TRỌNG VÀ HIỆN ĐẠI

Check Also

biet-thu-mini-1-tang-gia-re-mau-nha-ong-2-tang-gia-re-12

Tổng hợp những mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 2018 khiến bạn thích mê

Tổng hợp những mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 2018 mang nhiều phong cách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *