Home / Nhà nhỏ đẹp / Giải pháp cho thiết kế nhà phố mặt tiền 4m | Đầu Tư 9X

Giải pháp cho thiết kế nhà phố mặt tiền 4m | Đầu Tư 9X

Nằm lọt thỏm giữa con hẻm nhỏ, ngôi nhà bé xíu như một hộp diêm xếp đứng nhưng bên trong lại là một thế giới vui tươi với nhiều sắc màu nhiệt đới.

Hôm nay, Nội thất 9X xin chia sẻ với bạn đọc một công trình nhà phố có thiết kế mặt tiền khá hẹp nhưng được bố trí sống động với các gam màu nhiệt đới. Hãy cùng trải nghiệm!

Giải pháp cho nhà phố hẹp

nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-2-1024x683

Diện tích căn hộ khá khiêm tốn, tiết diện 3x16m, không cho phép KTS có thể thỏa sức sáng tạo và bày binh bố trận theo sở thích của mình. Do đó, KTS đã quyết định sử dụng lợi thế của căn nhà là phương thẳng đứng, dời phòng ngủ lên các tầng trên, để tầng trệt cho không gian sinh hoạt chung.

Cầu thang giữa nhà kết hợp với khoảng thông tầng tạo nên một khe thoáng theo phương thẳng đứng, căn nhà có độ thở và tạo sự cơi nới hiệu quả cho căn hộ.

nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-5-1024x614

Ngôi nhà phố nhỏ nhưng vẫn đủ chỗ cho các mảng xanh xinh xắn treo dọc các khoảng thông tầng hay điểm xuyết cho phòng khách và những bao lơn nhỏ.

Ngoài mặt tiền, hệ cửa lá sách, bông gió cùng những ô cửa kính cũng được tận dụng tối đa cho nhu cầu thông gió và lấy sáng. Căn bếp được bố trí ở cuối nhà, bên dưới khoảng thông tầng cùng với bàn ăn và hồ cá nhỏ.

Nếu như các giải pháp kiến trúc đều nhằm mục đích làm mát ngôi nhà và nới rộng không gian thì việc bố trí nội thất lại hướng các góc nhìn theo chiều dài. Nơi tiếp khách mang chút khác lạ với “băng ghế” liền tường kết hợp bể cá.

Tất cả đồ nội thất trong nhà đều được cân chỉnh cho phù hợp diện tích hẹp và mang đường nét thô mộc.

nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-3-682x1024
nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-7-1024x680

Là gia đình trẻ, nên gia chủ rất mong muốn được sống trong không gian nội thất mang tinh thần nhiệt đới với màu sắc sống động, tràn trề năng lượng. Đó là động lực để các KTS mạnh tay thiết kế những mảng tường xanh mòng két, những chiếc gối đỏ rực hay bức tranh vàng chuối rực rỡ vv… Ngoài ra, KTS cũng không quên sử dụng những tone màu trung tính để cân bằng màu sắc trong không gian. Ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn đủ chỗ cho các mảng xanh treo dọc khoảng không hay những bao lơn nho nhỏ điểm xuyết cho phòng khách gia đình.

Ánh sáng điều tiết hài hòa. Ánh sáng vàng chủ đạo tạo không khí ấm áp, kết hợp với đèn LED, đèn spotlight, đèn hắt trần cũng tăng đáng kể hiệu quả về thị giác. Qua đó càng khẳng định nét Á Đông qua từng chi tiết không gian.

nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-8-1024x701
nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-4-680x1024
nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-6-1024x679
nha-nho-dep-20m2-giai-phap-cho-thiet-ke-nha-pho-mat-tien-5m-1-946x1024

ĐẦU TƯ 9X

Check Also

nha-sieu-nho-dep-1

Top 10 ngôi nhà siêu mỏng, siêu nhỏ và siêu đẹp ở Nhật – Ionovietnam.com

Những ngôi nhà siêu nhỏ được thiết kế để tận dụng không gian cực kỳ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *