Home / Công ty thiết kế nhà / Có nên tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà không? – Kiến trúc Angcovat

Có nên tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà không? – Kiến trúc Angcovat

Có nên tốn tiền thuê thiết kế nhà không? Là câu hỏi được rất nhiều gia đình đặt ra trước khi xây dựng ngôi nhà của mình. Một số người đưa ra quan điểm rằng tại sao lại phải tốn một khoản tiền để chi cho việc thiết kế nhà, trong khi có thể tham khảo các mẫu nhà đã xây sẵn của hàng xóm, họ hàng hay bạn bè của mình.

Nhiều người khác lại đưa ra quan điểm ngược lại, tức là nên thuê kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà cho gia đình mình bởi lẽ chỉ có mình mới biết thực sự mình muốn gì, các kiến trúc sư là người sẽ cụ thể hóa ước muốn của bạn. Đứng dưới góc độ là người đã từng xây nhà và cũng là kiến trúc sư của Angcovat, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Có nên tốn tiền thuê thiết kế nhà không?”. Thực tế, nếu không thiết kế nhà bạn sẽ đỡ tốn một khoản chi phí cho kiến trúc sư cũng như một chút thời gian để đợi kiến trúc sư đưa ra phương án khả thi nhất cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên nếu không thuê đơn vị thiết kế nhà bạn có thể gặp phải các lỗi như lỗi về phân chia không gian, lỗi thiếu ánh sáng, thiếu không khí, lỗi về kết cấu xây dựng, lỗi về màu sắc, lỗi về phong thủy,..

thue-thiet-ke-nha-dan-co-nen-thue-thiet-ke-nha

Có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà không?

1. Tại sao phải tốn tiền thuê thiết kế nhà?

Vậy theo bạn có nên tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà không? Bạn tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà để được gì? Angcovat xin đưa ra một số lý do dưới đây:

  • Tốn tiền thuê thiết kế nhà để đảm bảo sự hợp lý về công năng sử dụng

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… Tuy nhiên để có sự bố trí hợp lý giữa các phòng trong một căn nhà và đảm bảo sự tiện ích cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế là điều không đơn giản.

Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều khách hàng khi tìm tới Angcovat với mong muốn ngôi nhà của mình đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, mong muốn từ công năng tới giá trị thẩm mỹ. Gần đây nhất là ông Bằng ở Hải Dương có nhu cầu thiết kế biệt thự 3 tầng 100 m2, các kiến trúc sư của Angcovat đã tới tận nơi khảo sát, đo đạc và tư vấn cho khách hàng. Ông Bằng có tâm sự rằng mong muốn của ông là xây dựng một căn biệt thự phải đầy đủ công năng sử dụng như tầng 1 có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và phòng ăn, 1 nhà vệ sinh; Tầng 2 có 3 phòng ngủ khép kín; Tầng 3 là phòng thờ và phòng giặt đồ.

Hãy tưởng tượng rằng với diện tích chỉ có 100 m2 sàn mà tầng 1 có tới 5 phòng chức năng thì diện tích phòng khách chỉ rộng khoảng 15m2 thì quá nhỏ và không có giá trị thẩm mỹ. Sau khi phân tích với khách hàng, các kiến trúc sư của Angcovat đã đưa ra phương án tầng 1 có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn và 1 nhà vệ sinh. Với phương án này, căn biệt thự sẽ có phòng khách đủ rộng, tầng 1 có 1 phòng ngủ là đủ so với nhu cầu của khách hàng. Công năng mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự 3 tầng nhỏ hiện đại cũng khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện lợi tối ưu nhất đồng thời cũng đáp ứng được mong muốn của gia chủ. Sau đây là những thông số cơ bản về công năng và diện tích sử dụng của các phòng của biệt thự 3 tầng mái thái nhà ông Bằng:

· Chủ đầu tư

Ông Bằng

· Địa chỉ

Thôn Nội – xã

· Kiểu nhà

Biệt thự mái thái

· Số tầng

03 tầng

· Mặt tiền

8m

· Chiều sâu

12m

· Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat

· Chi phí dự kiến

1,6-1,7 tỷ

· Thông số công năng

Tổng diện tích: 100m2/sàn (96m2/sàn)

Công năng sử dụng:

+) Tầng 1: Phòng khách (21m2), phòng bếp + phòng ăn (21m2), WC (3.5m2), tiền sảnh (12m2), phòng ngủ (17m2)

+) Tầng 2: Phòng ngủ master 2 (30m2), phòng ngủ master 3 (30m2), phòng ngủ master 4 (30m2), diện tích chung (10 m2)

+) Tầng 3: Phòng thờ ( 17m2), khu giặt (4.5m2)

Sau khi trao đổi với các kiến trúc sư của Angcovat, ông Bằng rất hài lòng và thống nhất với các phương án mà chúng tôi đưa ra. Ông cũng chia sẻ rằng ở quê ông rất ít gia đình tìm tới kiến trúc sư để được tư vấn, thiết kế ngôi nhà vừa đủ giá trị thẩm mỹ vừa đầy đủ giá trị công năng mà chủ yếu sẽ tham khảo các mẫu nhà đã xây của hàng xóm, họ hàng và thuê các nhà thầu xây dựng thi công luôn. Vì vậy sẽ gặp không ít trường hợp khi đã xây dựng và đi vào sử dụng thì gia chủ mới phát hiện ra những điều không hợp lý về công năng sử dụng của các phòng. Để tránh gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” này thì các gia đình trước khi xây dựng nên tìm tới các kiến trúc sư để bày tỏ mong muốn về căn nhà của mình và các kiến trúc sư sẽ là những người vẽ ra những ước muốn của bạn.

  • Tốn tiền thuê thiết kế nhà để đảm bảo không gian thoáng mát

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, muốn sống trong môi trường thoáng mát thì dưới bàn tay kiến trúc sư ngôi nhà của gia đình bạn sẽ có nhiều không gian xanh. Có rất nhiều khách hàng đến với Angcovat mang theo nỗi niềm trăn trở rằng diện tích hẹp, nhỏ thì liệu có thiết kế được ngôi nhà đảm bảo có đủ ánh sáng, không khí thoáng mát hay không?

Lấy một ví dụ điển hình như Anh Ba là khách hàng của Angcovat, anh muốn chúng tôi thiết kế ngôi nhà diện tích 7x13m 3 tầng ở Long Biên-Hà Nội phải đảm bảo là ngôi nhà hiện đại theo kiến trúc xanh. Anh cũng tâm sự rằng đã có lúc anh nghĩ hay là tự lên ý tưởng sau đó nhờ thợ tới xây nhà luôn nhưng anh lo rằng đội thợ thi công sẽ không triển khai đúng ý tưởng của anh thì ngôi nhà sẽ không đảm bảo có đủ không gian xanh. Biết được những trăn trở của anh, các kiến trúc sư thiết kế đã lên ý tưởng thiết kế mặt bằng công năng cho ngôi nhà của anh Ba như sau:

· Mẫu nhà phố

NP 129067

· Số tầng

03

· Chủ đầu tư

Ông Ba

· Địa chỉ

Long Biên – Hà Nội

· Mặt tiền

7m

· Chiều sâu

13m

· Kiến trúc sư thiết kế

Kiến trúc sư Angcovat

· Kinh phí đầu tư dự kiến

1.2- 1.3 tỷ

· Thông số công năng, diện tích

– Tổng diện tích: 90m2

– Công năng sử dụng:

+) Tầng 1: Gara ô tô 25m2, Bể cá 4.3m2, WC 3.5m2, Phòng khách 40m2, Phòng bếp ăn 24m2

+) Tầng 2: Phòng ngủ 1 20m2, Sảnh tầng 5m2, Phòng ngủ 2 22m2, Wc1 4.3m2

+) Tầng 3: Phòng ngủ 1 20m2, Sảnh tầng 5m2, Thông tầng 3m2, WC3 4.2m2, Sảnh chơi 13.5m2, Phòng đọc 18m2

Kiến trúc sư của Angcovat đã làm hài lòng anh Ba ngay từ ý tưởng bố trí mặt bằng công năng, tiếp theo chúng tôi lên phương án phối cảnh 3D cho mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng. Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm của cả gia đình. Với quan niệm ấy, chúng tôi đặt nhiều tâm huyết vào việc lên ý tưởng phối cảnh cho ngôi nhà vừa đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, vừa có không gian sinh hoạt chung và đặc biệt đảm bảo nhiều không gian xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thoáng đãng. Dưới đây là hình ảnh phương án phối cảnh 3D cho mẫu thiết kế nhà 7x13m hiện đại:

nhan-thiet-ke-nha-1-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-thoang-mat

Tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà phố đẹp, hiện đại diện tích 90m2 đảm bảo không gian nhà thoáng mát

>>>Xem ngay chi tiết mẫu thiết kế nhà 7x13m 3 tầng hiện đại theo kiến trúc xanh

Để đảm bảo yếu tố “xanh” cho ngôi nhà, chúng tôi đã thiết kế các phòng có cửa sổ thoáng mát để lấy ánh sáng tự nhiên và bố trí trên tầng ba có không gian để trồng cây. Dưới đây là bản vẽ mặt bằng tầng 3 của mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại

nhan-thiet-ke-nha-2-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-co-cay-xanh

Thuê kiến trúc sư thiết kế không gian trồng cây xanh ở tầng 3 nhà phố hiện đại

Với phương án thiết kế nhà vừa đảm bảo đủ công năng sử dụng, vừa đảm bảo thiết kế nhà đẹp hiện đại và có nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, có không gian để trồng cây xanh đã làm hài lòng khách hàng của chúng tôi. Để đảm bảo ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa có đủ không gian thoáng đãng mà với diện tích đất xây dựng có hạn thì tốt nhất các bạn nên tìm tới các công ty thiết kế để các kiến trúc sư có thể tư vấn và đưa ra phương án tốt nhất cho bạn và gia đình.

  • Tốn tiền thuê thiết kế nhà để đảm bảo về kết cấu xây dựng

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm phần kiến trúc, điện nước và kết cấu. Chúng ta nên thuê thiết kế để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc vào việc thử nghiêm với công trình thực tế. Đây là ưu điểm lớn nhất của việc thuê thiết kế. Kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa những ý tưởng của bạn qua bản vẽ cụ thể và tính toán hợp lý nhằm tránh rủi ro khi đã xây dựng lên.

Trong khi phần kiến trúc là linh hồn của một ngôi nhà thì phần kết cấu xây dựng là khung xương của ngôi nhà. Ngôi nhà có bền đẹp hay không phụ thuộc vào phần tính toán, bản vẽ kết cấu xây dựng. Mỗi một ngôi nhà được xây dựng trên các nền đất khác nhau vì vậy việc chỉ “copy” các mẫu nhà của họ hàng, bạn bè và tiến hành xây dựng ngay trên khuôn viên đất nhà mình là điều không nên làm.

Ví dụ trường hợp cụ thể như nhà anh Thế quê ở Vĩnh Phúc (gần sông Lô), nền đất rất yếu. Khi có ý định xây dựng nhà, các chú bác trong họ tộc bàn tán và khuyên nên làm giống nhà người này người kia. Tuy nhiên anh Thế đã tìm tới công ty Angcovat thuê thiết kế để có bản vẽ ưng ý với mong muốn của gia đình và có được tính toán tải trọng, kết cấu xây dựng mới tiền hành xây dựng. Mới đầu các cụ trong họ phản đối và cho rằng “thừa giấy vẽ voi” nhưng khi thấy đội thi công chuyên nghiệp, làm theo bản vẽ thiết kế rõ ràng, kỹ thuật đường nét đẹp từ mái, cột, phòng khách, phòng bếp,… và đặc biệt phòng thờ tự đẹp thì các cụ trong họ ai cũng khen. Dưới đây là hình ảnh thiết kế ngôi nhà anh Thế theo kiểu nhà biệt thự vườn 150 m2

nhan-thiet-ke-nha-3-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-ket-cau-vung-chac

Tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nhà biệt thự vườn 150 m2 để đảm bảo kết cấu vững chắc

>>>Xem thêm chi tiết thiết kế nhà biệt thự vườn 150m2 sang trọng

Mẫu thiết kế nhà kiểu biệt thự vườn 150m2 đã làm hài lòng không chỉ vẻ kiến trúc sang trọng bề ngoài của ngôi nhà mà còn đảm bảo được kết cấu xây dựng của ngôi nhà trên nền đất yếu. Các kỹ sư kết cấu, điện nước sẽ tính toán và thiết kế cho bạn một công trình đảm bảo khả năng chịu lực để bạn có thể yên tâm trong quá trình xây dựng cũng như sử dụng

  • Tốn tiền thuê thiết kế nhà để có bản dự toán chi phí xây dựng

Việc xây dựng một ngôi nhà cần phải chuẩn bị khá nhiều, trong đó có những việc quan trọng và không thể bỏ qua như dự toán xây dựng. Dự toán xây dựng giúp chủ nhà có thể ước tính được kinh phí, đầu tư hợp lý. Sự chuẩn bị về tài chính ngay từ đầu giúp bạn chủ động trong việc chọn thiết kế, theo dõi tiến độ thực hiện. Đừng để xảy ra những tình huống đáng tiếc khi chưa định trước được kinh phí cần đầu tư.

nhan-thiet-ke-nha-4-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-de-co-du-toan-chi-phi

Tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế để có bản dự toán chi phí xây dựng

>>>Xem thêm Dự trù vật liệu xây nhà ở chính xác nhất

Người thiết kế phải lập dự toán chi tiết, cho bạn để hình dung được khối lượng vật liệu xây dựng công trình cũng như phần đơn giá và tổng giá thành xây dựng ngôi nhà là bao nhiêu. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình nhất, tránh tình trạng bắt tay vào xây dựng rồi nhưng số tiền chi cho xây dựng lại không đủ.

  • Tốn tiền thuê thiết kế để đảm sự hài hòa về màu sắc ngôi nhà

Sự hài hòa về màu sắc của ngôi nhà là yếu tố quan trọng để quyết định ngôi nhà đẹp hay xấu. Nếu như việc sử dụng và vận dụng màu sắc không hiệu quả sẽ chẳng những không giúp ích gì được cho ngôi nhà mà trái lại còn khiến ngôi nhà trở nên xấu đi, phá vỡ tổng thể cũng như những gì mà bạn đang cố gắng xây dựng cho ngôi nhà ở của mình. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn tone màu sơn phù hợp cho kiểu dáng, cấu trúc ngôi nhà của bạn.

nhan-thiet-ke-nha-5-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-mau-sac-hai-hoa

Tốn tiền thuê kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo màu sắc hài hòa của ngôi nhà

>>>Xem ngay các mẫu nhà sơn màu vàng sang trọng nhất năm 2017

  • Tốn tiền thuê thiết kế để đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà

Mỗi một mảnh đất, diện tích đất thì các thiết kế khác nhau và phải phù hợp với từng mảnh đất đó. Nếu như muốn “bê nguyên” thiết kế của nhà người khác thì liệu có phù hợp với mảnh đất của nhà mình? Khi thiết kế công trình, công ty Angcovat luôn thiết kế dựa theo phong thủy, hướng gió và đón tài lộc cho gia chủ mang lại may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

thue-thiet-ke-nha-dan-6-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-hop-phong-thuy

Tốn tiền thuê kiến súc sư thiết kế nhà để hợp phong thủy cho gia chủ

Xem thêm những lưu ý phong thủy phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

Dân gian ta quan niệm rằng làm nhà thì xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình để đảm bảo thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm, thịnh vượng. Chính vì thế, nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà không. Vì vậy nếu không biết hướng nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ không, màu sơn nào hợp với phong thủy,… thì có thể đến nhờ sự tư vấn của các công ty thiết kế để được giải đáp các thắc mắc về phong thủy và nhận được bản vẽ thiết kế nhà phù hợp nhất với gia đình bạn. Đừng tự ý “copy” ý tưởng xây dựng nhà của gia đình khác bởi biết đâu kiểu dáng thiết kế, màu sơn, hướng nhà không hợp phong thủy với bạn.

2. Tốn tiền thuê thiết kế nhà để có được bộ hồ sơ gồm những hạng mục gì?

Các công ty thiết kế có đầy đủ về bản vẽ chi tiết, kích thước rõ ràng về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cầu thang, vệ sinh, vật liệu sử dụng…; Hồ sơ kết cấu: Kết cấu chi tiết móng, ép cọc, cột, mặt bằng thép sàn các tầng, bể nước, bể phốt,…; Hồ sơ kỹ thuật điện, nước: Hệ thống điện chiếu sáng, điện thông minh, truyền hình, internet, chống sét,… Hệ thống cấp thoát nước, nóng lạnh,… Các bản hồ sơ đầy đủ từ A-Z về thiết kế nhà, đầy đủ công năng, bố trí hợp lý

thue-thiet-ke-nha-dan-7-co-nen-thue-kien-truc-su-thiet-ke-de-co-du-bo-ho-so

Danh mục bản vẽ trong một bộ hồ sơ thiết kế

>>>Xem chi tiết một bộ hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công nhà bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế nhà gồm đầy đủ các bản vẽ, thông số kỹ thuật phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện, phần nước. Vì vậy trước khi bắt tay vào thi công xây dựng công trình nhà mình thì bạn nên đến các công ty kiến trúc để được tư vấn đầy đủ từ kiến trúc đến kết cấu xây dựng đảm bảo ngôi nhà vừa mang đủ giá trị thẩm mỹ vừa bền đẹp.

3. Tốn tiền thuê thiết kế với giá thiết kế nhà dân là bao nhiêu

Mặc dù theo giá cả thị trường và sư tự do cạnh tranh thì một vài đơn vị thiết kế vẫn đưa ra những đơn giá vô cùng hấp dẫn khách hàng và được đánh giá là “rẻ ” hơn so với nhiều doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, chất lượng phục vụ cũng như những những yêu cầu của gia chủ lại không được những đơn vị này đáp ứng một cách đầy đủ.Những đơn vị thiết kế không có đủ năng lực, trách nhiệm chắc chắn sẽ bị thị trường đào thải.

Giá thiết kế nhà trung bình ở mức sau:

  • Báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố 1 mặt tiền : 80.000 đ/m2 sàn.
  • Báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền : 90.000 đ/m2 sàn.
  • Báo giá thiết kế Kiến trúc biệt thự : 100.000 đ/m2 sàn.

>>>Xem chi tiết báo giá thiết kế nhà ở chỉ từ 80.000 đồng/m2

4. Vậy tốn tiền thuê thiết kế nhà ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều những đơn vị thiết kế kiến trúc trên hoạt động trên phạm vi cả nước. Chúng tôi – Công ty cổ phần kiến trúc đầu tư xây dựng ANG tự hào là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc đang trong quá trình xây dựng và trưởng thành. Với đội ngũ kiến trúc sư đông đảo, tài năng, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong công việc, thương hiệu của chúng tôi đang dần trở thành chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Rất nhiều công trình được chúng tôi thiết kế và thi công trên mọi tỉnh thành ở đất nước Việt Nam và luôn nhận được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng. Đó cũng là những yếu tố quan trọng nhất giúp khích lệ chúng tôi trưởng thành và cố gắng hơn trong nghề.

Vậy qua bài viết này các bạn hẳn đã trả lời được câu hỏi “Có nên tốn tiền thuê thiết kế nhà không?” Nên có thiết kế để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc vừa làm vừa thử nghiệm.

Để tìm hiểu rõ hơn về chi phí thiết kế nhà hãy liên hệ với số Hotline 0988 030 680 để được tư vấn miễn phí

ANGCOVAT.VN

Check Also

thue-kien-truc-su-o-ha-noi-hoangthuchao

KTS Hoàng Thúc Hào: Không làm thuê, vì làm thuê khó tâm huyết

Sau gần hai mươi năm làm nghề, sở hữu rất nhiều giải thưởng, luôn bận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *