Home / Cách tính m2 / CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG | TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ THEO M2 | BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TPHCM |

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG | TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ THEO M2 | BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TPHCM |

Cách tính diện tích xây dựng chi phí xây nhà không phải ai cũng biết, việc tính toán chi phí cho ngôi nhà là khâu cần thiết để biết được phải chi trả bao nhiêu và có đủ khả năng kinh tế hay không đây là cách tính chi phí xây nhà không phải ai cũng biết. Chi phí xây dựng nhà ở tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí xây dựng, nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư, giá lao động tại địa phương,vv.. Không những thế, chi phí xây nhà cũng phụ thuộc vào nguyên vật liệu mà gia đình lựa chọn, đây là cách tính chi phí xây dựng nhà ở, các gia chủ có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm xây nhà.

cach-tinh-dien-tich-nha-gia-long-tu-van

Chi phí xây nhà dựa trên mét vuông là một trong những cách tính chi phí xây nhà phổ biến và được áp dụng nhiều đơn giản, dễ tính toán, chính xác, các gia chủ cần tham khảo để biết cách tính diện tích xây dựng của các “tầng, lầu” diện tích mái, hiên, ban công, sê nô, sân thượng” móng vv…
Để biết chi phí xây dựng nhà trọn gói là bao nhiêu, chung ta cần biết cách tính diện tích xây dựng nhà theo mét vuông. Thông thường trên các trang website của những công ty xây dựng đều có đơn giá xây nhà và cách tính diện tích xây dựng để khách hàng có thể tham khảo.

Đơn giá xây nhà còn có cách tính khác đó là tính theo bảng dự toán xây dựng để biết tổng chi phí cần phải bỏ ra cho việc xây dựng ngôi nhà của mình là bao nhiêu.

Cách tính diện tích xây dựng phổ biến đây là cách tính diện tích xây dựng theo mét vuông thông dụng:

Móng tính 50% diện tích xây dựng:

Tầng Trệt: tính 100% diện tích xây dựng:

Tầng Lầu: 1-2-3 tính100% diện tích xây dựng:

Phần mái thì tùy theo loại: Nếu mái lợp tôn lạnh tính 15% diện tích xây dựng.

Mái bằng đúc BTCT tính 30% diện tích xây dựng.

Mái kèo thép lợp ngói tính 70% diện tích xây dựng.

Mái BTCT lợp ngói tính 100% diện tích xây dựng.

cach-tinh-dien-tich-nha-dien-tich-xay-dung

Giả sử bạn muốn xây dựng một ngôi nhà 1 trệt, 3 lầu trên đất nền 5×10, mái BTCT thì áp dụng tính diện tích như sau:

• Móng: 5x10x50%= 25m2
• Trệt: 5x10x100%= 50m2
• Lầu 1: 5x10x100%= 50m2
• Lầu 2: 5x10x100%= 50m2

• Lầu 3: 5x10x100%= 50m2

• Mái đúc BTCT: 5x10x30%= 15m2

Tổng diện tích là: 240m2. Nhân đơn giá xây dựng trọn gói là 4.500.000=1.080.000.000đ(chưa bao gồm ban công sê nô nếu có)

cach-tinh-dien-tich-nha-tv2

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói tính trên mét vuông xây dựng:

Tùy vào loại vật tư sử dụng mà đơn giá xây dựng sẽ khác nhau, vật tư trung bình có đơn giá từ 4.500.000đ-5.000.000đ/1m2. Trong khi đó, vật tư ở mức khá có đơn giá trên 5.000.000đ-5.500.000đ/1m2. Trên đâychúng tôi vừa giới thiệu đên quý vị cách tính diện tích xây dựng &đơn giá . Để tính được chi phí xây dựng là bao nhiêu, chỉ cần lấy tổng diện tích xây dựng nhân cho đơn giá chúng ta sẽ biết được tổng chi phí xây dựng cần chuẩn bị cho công trình.

Quý khách có nhu cầu cần báo giá xây dựng nhà có thể tham khảo ngay dịch vụ xây dựng nhà của công ty Gia Long. Gia Long là một trong những công ty xây dựng chất lượng tốt và có báo giá phù hợp với mọi công trình. Xem đơn giá xây dựng nhà trọn gói tại đây

DICHVUXAYDUNG.COM.VN

Check Also

cach-tinh-dien-tich-dat-meo-rectangular-building

LearnOSM

Các yếu tố cần thiết Tracing a rectangular building, squaring the corners, and adding tags. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *