Home / Nhà nhỏ đẹp / Nội thất nhà đẹp: Thiết kế nhà 30m2 đẹp độc đáo

Nội thất nhà đẹp: Thiết kế nhà 30m2 đẹp độc đáo

Những ngôi nhà có diện tích 30m2 thậm chí là nhỏ hơn ngày càng xuất hiện nhiều đặc biệt ở các thành phố lớn, bất tiện trong sinh hoạt của người dân. Việc thiết kế nhà 30m2 này cũng gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi người kiến trúc sư phải thiết kế sao cho ngôi nhà có không gian hợp lý, tiết kiệm tối đa diện tích, tránh lãng phí. Ngoài ra, thiết kế ngôi nhà còn phải đảm bảo sao cho thể hiện được cá tính của gia chủ.

Trên diện tích 30m2, vật liệu kính được chọn để sử dụng nhằm nhân rộng căn phòng, xóa đi cảm giác chật chội của ngôi nhà nhỏ hẹp. Không gian sẽ có cảm giác rộng hơn 30m2 bởi những ảo giác do kính tạo nên.

Dưới đây là gợi ý thiết kế nhà diện tích 30m2 cho ngôi nhà ống 5 tầng.

thiet-ke-nha-30m2-4-tang-nha-30
Tổng quan ngôi nhà thiết kế với diện tích 30m2

Tầng 1: Do diện tích đất khiêm tốn nên phía dưới tầng 1 chỉ bố trí nội thất nhà xinh cho phòng khách và nhà bếp, phía bên ngoài sẽ chừa lại một diện tích nhỏ làm chỗ để xe. Phía cuối nhà sẽ là không gian dành cho cầu thang và nhà vệ sinh.

thiet-ke-nha-30m2-4-tang-30m-2
Vách kính trong suốt kết hợp với rèm cuốn bên trong như xóa đi cảm giác chật chội của ngôi nhà 30m2.

Tầng 2,3,4: mỗi tầng là một phòng ngủ lớn với diện tích khoảng 20m2, còn lại là cầu thang và nhà vệ sinh phía cuối nhà. Phía trước của phòng ngủ sẽ đua ra một khoảng vừa đủ để có thể kê được bàn làm việc, bàn trang điểm hay bàn học tùy vào mục đích sử dụng của từng phòng. Hoặc phần đưa ra cũng có thể vừa là ban công, vừa là cửa sổ kéo dài tận sàn, không bị mất diện tích phòng mà vẫn giải quyết được nhu cầu có ban công, tạo không gian đẹp cho gia chủ.

thiet-ke-nha-30m2-4-tang-30m-3
Ban công được thiết kế lồng ghép “2 trong 1” đầy tiện ích.

Nhà bếp được bố trí ở tầng lửng kết hợp với bức tường gương khiến không gian dường như rộng hơn. Nội thất nhà bếp nên được thiết kế đơn giản, góc cạnh để tạo sự thanh toát.

thiet-ke-nha-30m2-4-tang-30m4
Thiết kế nhà 30m2 với nội thất đơn giản, hiện đại

Tầng 5 được bố trí làm nơi thờ, chỗ phơi quần áo và có thể là sân thượng của gia đình.

Gam màu trắng giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, mát mẻ, thoáng đãng hơn. Với những ngôi nhà có thiết kế nhà 30m2 này, bạn cũng nên tích cực cắm hoa trong nhà, để cho ngôi nhà mình trở lên màu sắc hơn, không bị tẻ nhạt.

NOITHATNHADEPAZ.BLOGSPOT.COM

Check Also

nha-sieu-nho-dep-1

Top 10 ngôi nhà siêu mỏng, siêu nhỏ và siêu đẹp ở Nhật – Ionovietnam.com

Những ngôi nhà siêu nhỏ được thiết kế để tận dụng không gian cực kỳ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *