Home / Nhà biệt thự / Nhà mái thái và ưu nhược điểm ở Việt Nam là gì? – Nhadat.net

Nhà mái thái và ưu nhược điểm ở Việt Nam là gì? – Nhadat.net

Hiện nay, ở những vùng quê Việt Nam, có 3 kiểu mái được nhiều người lựa chọn đó là mái tôn, mái ngói và mái bằng. Trong khi mái tôn chịu nhiệt không cao, mái ngói thì khá bình thường, thì nhà mái thái thu hút mọi người ở sự đa dạng về kểu cách, hình dáng khiến bao người nhất định phải bỏ hết căn hộ cao cấp mà về quê xây nhà mái thái.

Nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là kiểu nhà phổ biến hiện nay. Đặc điểm chính của kiểu nhà này là mái có dạng ngói được xếp chồng lên nhau và dốc với thiết kế khá cầu kỳ. Có một số kiểu nhà mái thái phổ biến hiện nay như: nhà cấp 4 mái thái, nhà mái thái 2, 3 hoặc 4 tầng và biệt thự kiểu mái thái.

nha-biet-thu-mai-thai-la-gi-4

Nhà mái thái có đặc điểm gì?

Mỗi kiểu nhà sẽ có những đặc điểm khác nhau. Riêng nhà mái thái, có lẽ đặc điểm của nó cũng chính là điểm cộng lớn nhát mà rất nhiều người đang mê lỹ kiểu nhà này.

Nhà cấp 4 mái thái là những ngôi nhà mái thái mà tổng diện tích sàn chưa tới 1000 m2, có số tầng dưới 3 tầng. Nhà cấp 4 mái thái được xây dựng nhiều ở nông thôn, vì các hộ dân có diện tích đất khá rộng và kiểu nhà này phù hợp với mức thu nhập không nhiều của họ. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái tương đối thấp, hoàn thành trong thời gian ngắn, không yêu cầu kĩ thuật cao.

nha-biet-thu-mai-thai-la-gi-1

Ở thành phố, thường rất hiếm khi tìm được một căn nhà mái thái, mà đa phần là những căn hộ cao cấp, nhà mặt phố san sát nhau,…vì đất thành phố khá đắt đỏ và chật hẹp. Thi công nhà mái thái, cần chọn những mảnh đất thổ cư có diện tích lớn mới có thể thiết kế được những căn nhà ấn tượng, rộng rãi, đẹp và thoáng.

Những căn nhà mái thái cấp 4 sẽ đơn giản hơn những căn nhà mái thái nhiều tầng bởi đòi hỏi nhiều kĩ thuật thi công phức tạp, thời gian thi công tương đối dài và nhất là để hoàn thành một căn nhà kiểu này thì chi phí mà bạn phải bỏ ra là không hề nhỏ.

nha-biet-thu-mai-thai-la-gi-2

Ưu và nhược điểm

Nhà mái thái được nhiều người yêu thích bởi nhà mái thái chống nóng tốt nên rất mát; so với các kiểu nhà khác thì nhà mái thái có thiết kế đẹp hơn hẳn; đặc biệt kiểu nhà này chống thấm rất tốt nên phù hợp với những nước có khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng để xây dựng nhà mái thái thì số tiền bỏ ra không phải nhỏ, xây nhà mái thái nhiều tầng thì số tiền lại tỉ lệ thuận theo.

nha-biet-thu-mai-thai-la-gi-3

Nhà mái thái là kiểu nhà rất được phổ biến ở những vùng quê nông thôn hiện nay bởi sự thông thoáng, ấn tượng, thiết kế đẹp cùng không gian rộng rãi. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà thì đừng bỏ qua mẫu nhà đang rất hot này nhé.

NHADAT.NET

Check Also

biet-thu-mini-1-tang-gia-re-mau-nha-ong-2-tang-gia-re-12

Tổng hợp những mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 2018 khiến bạn thích mê

Tổng hợp những mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 2018 mang nhiều phong cách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *