Home / Nhà nhỏ đẹp / Ngôi nhà độc đáo với mỗi phòng là một nhà hoàn chỉnh ở Sài Gòn. Nhà Đẹp Vườn Xinh

Ngôi nhà độc đáo với mỗi phòng là một nhà hoàn chỉnh ở Sài Gòn. Nhà Đẹp Vườn Xinh

Được bầu chọn là Ngôi nhà của năm tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới 2015, căn nhà mặt tiền 3 m này ở TP.HCM có các phòng đều dưới hình dáng của một căn hoàn chỉnh.

nha-nho-dep-o-sai-gon-158f808428e827.img

ảnh minh họa

Căn hộ 4 tầng này do văn phòng a21studio của Việt Nam thiết kế cho một nữ khách hàng ở cùng với con, nhưng vẫn đảm bảo đủ chỗ để bố mẹ và anh chị em có thể ở lại khi đến thăm. Nó được đặt tên là Ngôi nhà Sài Gòn.

Yêu cầu chính của khách hàng là một ngôi nhà truyền thống ở Sài Gòn chứ không phải những căn nhà kiểu phương Tây đã trở nên quá phổ biến ở đó.

nha-nho-dep-o-sai-gon-3

Khách cũng yêu cầu một không gian gợi nhớ về ngôi nhà được đề cập đến trong truyện huyền thoại của Văn Dương Phú, một nhà sưu tầm đồ cổ nổi tiếng, với ước muốn biến ngôi nhà của mình thành một viện bảo tàng để truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.

nha-nho-dep-o-sai-gon-4

Cô muốn ngôi nhà này là nơi cô có thể những ký ức về các món đồ đạc và những thứ mà cô ấy đã thu thập được cho bọn trẻ, để chúng biết cách yêu mến nơi chúng lớn lên và trưởng thành.

nha-nho-dep-o-sai-gon-5

Do đó, trẻ em là nhân tố chính mà các kiến trúc sư hướng tới. Họ muốn tạo ra một nơi đậm chất Sài Gòn.

nha-nho-dep-o-sai-gon-6

Vì thế, các phòng trong nhà được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ, và tầng trệt trở thành một sân thượng nơi gia đình có thể quây quần với nhau. Như thế, toàn bộ tòa nhà sẽ trở thành một ngôi làng nhỏ.

nha-nho-dep-o-sai-gon-7

Các vật liệu sử dụng khá đơn giản là gạch và khung gỗ. Các kiến trúc sư sử dụng thêm các màu sắc tươi sáng để làm cho nó không đơn điệu.

nha-nho-dep-o-sai-gon-8

Nhóm nghiên cứu cho biết Sài Gòn thường có đặc trưng là các mái che, sân thượng và ban công trồng hoa. Nó cũng được biết đến với những ngõ hẻm có nhiều khối màu với chất liệu phong phú.

nha-nho-dep-o-sai-gon-9

Chiều rộng bề ngang hẹp (3 m) đòi hỏi bố cục khá đơn giản. Phòng nằm trên bốn tầng lệch nhau, nhưng có rất nhiều không gian trống để ánh sáng chiếu vào qua cửa sổ và ban công thiết kế cao hơn.

nha-nho-dep-o-sai-gon-11

Ngôi nhà độc đáo với mỗi phòng là một nhà hoàn chỉnh ở Sài Gòn hình ảnh 9

Các kiến trúc sư cũng thiết kế cây trồng ở giữa nhà để củng cố ý tưởng coi tầng trệt như là một không gian ngoài trời, nơi gia đình quây quần ăn uống. Bếp được thiết kế phía sau. Khu vui chơi cho trẻ em được thiết kế khá rộng và có thể nhìn thấy được từ hầu hết nơi khác trong tòa nhà.

nha-nho-dep-o-sai-gon-12-1

Nhóm nghiên cứu cho biết bên cạnh vẻ đẹp của những thứ cũ, họ cũng nhìn thấy tinh thần của chất liệu cũ. Chúng có những câu chuyện riêng và có lý do để tái sinh ở những nơi mà người ta cần chúng nhất.

nha-nho-dep-o-sai-gon-01.gif

Dự án này được đánh giá là ngôi nhà tốt nhất của năm 2015 tại Lễ hội Kiến trúc thế giới vào tháng 11/2015. Trước đó, công ty cũng đã giành được danh hiệu Toà nhà Thế giới của năm 2014 vì thiết kế rất độc đáo mang tính cộng đồng này.

nha-nho-dep-o-sai-gon-0-1.gif

Phác thảo ngôi nhà. Các phòng trong nhà đều có hình dáng của một ngôi nhà hoàn chỉnh và được kết nối với nhau bằng cầu thang và cầu.

đăng bởi: z.i.n.g...v.n. Chuyên mục tìm mua, đăng kí Rao Vặt Nhà Đất nhanh ở đây

XÃLUẬN.COM TIN NÓNG

Check Also

nha-sieu-nho-dep-1

Top 10 ngôi nhà siêu mỏng, siêu nhỏ và siêu đẹp ở Nhật – Ionovietnam.com

Những ngôi nhà siêu nhỏ được thiết kế để tận dụng không gian cực kỳ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *