Home / Mặt tiền nhà ống trúc / Mẫu nhà mặt tiền 8 mét có tầng bán hầm trên đất đồi BA VÌ đẹp – Chuyên thiết kế biệt thự nhà phố nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà mặt tiền 8 mét có tầng bán hầm trên đất đồi BA VÌ đẹp – Chuyên thiết kế biệt thự nhà phố nhà cấp 4 đẹp

Giới thiệu tới các bạn yêu mến nhà đẹp một thiết kế mẫu nhà mặt tiền 8 mét rất độc đáo khác lạ trong phương án thiết kế xây dựng để có thể phù hợp với địa hình, hình dáng lô đất. Để giúp tiết kiệm được kinh phí đầu tư xây dựng và có thể xem đây là mẫu nhà 1 tầng rưỡi mái thái thiết kế hợp với đất đồi đặc trưng phía sau thấp hơn phía trước có tầng bán hầm kết hợp với thiên nhiên tạo nên cảnh đẹp trang trí sân vườn không gian sống của gia đình.

Chắc hẳn khi nhìn vào hình ảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố 8m các bạn không nhận ra được đây là một thiết kế có kiến trúc xây dựng 2 tầng, nhưng khi nhìn vào mặt tiền phía sau thì hình dáng kích thước hoàn toàn biến đổi lộ rõ hình dáng một mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m đẹp hiện đại. Một phần có phương án thiết kế như vậy đến từ địa hình lô đất của chị Yến chủ đầu tư thiết kế tại Ba Vì – Hà Nội. Gia đình làm việc tại Hà Nội cũng theo xu hướng hiện nay, nhu cầu của gia đình chị muốn có một thiết kế nhà vườn đẹp thoáng mát tại vùng núi Ba Vì để là không gian sinh hoạt cho bố mẹ nghỉ ngơi và anh chị cùng các con cuối tuần di chuyển từ thành phố về tận hưởng bầu không khí trong lành thiên nhiên tại khu vực núi Ba Vì.

Lô đất của gia đình chị có chiều rộng 10m chiều dài 20m những đặc điểm rất khác biệt nằm trên ngọn đồi phía sau thấp hơn phần trước tới 1.5m với cây xanh và có dòng suối mát. Mong muốn của chị là hạn chế san lấp để tận dụng khoảng thiên nhiên sân vườn và dòng suối phía sau, cũng như tiết kiệm kinh phí xây dựng, tạo ra một thiết kế độc đáo đáp ứng được yêu cầu sử dụng của gia đình.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-2

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phía sau có tầng bán hầm chị Yến Ba Vì

Giải pháp xây nhà có tầng bán hầm đẹp 3 phòng ngủ phía sau

Phương án thiết kế xây nhà có tầng bán hầm phía sau của chị Yến mà KTS Tư chi nhánh văn phòng Hà Nội nơi thực hiện hồ sơ dự án của chúng tôi đưa ra là thiết kế tầng trệt theo hướng bán hầm, phương án có thêm một phần đất đối về phía trước đảm bảo được diện tích sàn xây dựng 8x9m gần như là vuông, sau đó thiết kế xây dựng tầng 2 nhưng thực chất lại như một tầng trệt.

Đây là phương án thiết kế nhà mặt tiền 8 mét rất độc đáo, khi nhìn từ mặt tiền chính đi vào các bạn có thể ngắm nhìn và nghĩ rằng đây là kiến trúc nhà vườn mái thái 1 tầng rất đẹp, nhưng khi nhìn từ phía sau khu vườn phần chiều cao thấp hơn thì lại là hình dáng một mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại. Với phần chiều rộng thiết kế còn lại KTS tạo ra bậc thang lát đã di chuyển từ sân trước xuống sân vườn phía sau.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-3

Mẫu thiết kế nhà đẹp trên đất đồi

Ngay khi nhận được phương án thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 8 mét 2 tầng mái thái chị Yến rất ưng ý, ý tưởng có được sự độc đáo, nhất không thay đổi quá nhiều vị trí hình dáng lô đất tận dụng lợi thế tự nhiên. Riêng tầng bán hầm phía dưới lại lấy được lượng sáng rất lớn với chiều cao 3m, đảm bảo khả năng lấy sáng vào các phòng phía trong hoàn toàn sử dụng như một tầng bình thường. Để đảm cho tầng hầm có chiều cao đủ lớn thì tầng trệt chúng tôi làm nâng cao thêm so với mặt sân khá nhiều đảm bảo được sự thông thoáng hình dáng nhà vườn cấp 4 ở phía trước kiến trúc không khác biệt so với những phương án thiết kế khác.

Kiểu dáng nhà mặt tiền 8 mét có sân vườn sau trước thoáng

Hình dáng một mẫu nhà trệt cấp 4 mái thái đẹp lợp ngói mát mẻ theo như lựa chọn của chủ đầu tư xây nhà có tầng bán hầm mái thái lợp tôn giả ngói màu xanh cho tiết kiệm khoảng 700 triệu. Hình dáng nhà mái đẹp 2 tầng đơn giản đặt nằm dọc mái chữ A, tại mặt tiền chính chúng tôi thiết kế tiền sảnh nhỏ với 2 cột trụ vuông đăng đối, thể hiện lại một mái thái nhỏ hơn bằng ½ thiết kế mái thái chính.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-5

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân trước rộng

Tường ngoài của mẫu nhà mái thái đẹp có tầng bán hầm trên đất đồi 74m2 này sơn màu trắng sáng, trên các vị trí hiên mái có thiết kế ô khung thông gió với màu sơn xám chủ đạo. Vị trí chân tường được KTS ốp đá rối màu đen nhạt phân biệt, một phần nền móng nâng cao ốp đá marble sang trọng hơn, vì đặc điểm đất đồi núi đặc trưng nên phương án thiết kế xây nhà cấp 4 đẹp có tầng hầm dịch về phía sau là phần bán hầm nên khoảng móng tại mặt tiền chính không quá nhiều chủ yếu là thiết kế móng vị trí tiền sảnh cột trụ.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 tầng có tầng bán hầm

Thiết kế theo hướng mở nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn mang những khung cửa lớn dạng cửa kính cường lực khung nhôm chắc chắn, thiết kế rất hiện đại, lớp kính đen mờ hạn chế tầm nhìn và giảm bớt ánh nắng đi vào không gây chói nóng phòng ở trong. Mặt tiền trước được thiết kế theo hướng sang trọng đón các vị khác, nhưng có lẽ mặt tiền sau là nơi được thiết kế phong khoáng hơn, nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Tại vị trí này mẫu thiết kế nhà rộng 8m mét ở Ba Vì đã có thiết kế 2 tầng lộ diện hoàn toàn, đưa tầm view nhìn rộng ra khu vực sau đồi dòng suối mát. Tận dụng lợi thế cảnh đẹp các KTS thiết kế ban công trên tầng 2 khá dài và rộng để các bạn trên tầng có tầm nhìn tốt hơn chiều cao lớn hơn mặt bằng sân một chút. Dưới trệt thiết kế khoảng sân nhỏ bên ngoài là bàn trà thư giãn ngắm cảnh, phương án thiết kế các cửa ra vào lớn đều là cửa kính lấy sáng cho view đẹp, cảm giác không gian gần gũi ngay trong những phòng khác nhau. Thay vì thiết kế một mái đua tận dụng ban công tầng 2, phương án thiết kế cho chị Yến chúng tôi sử dụng một mái đua bằng kính lớn để tăng cường khả năng lấy sáng xuống mặt tiền sau nơi nằm thấp hơn, mái kính đảm bảo che chắn nước mưa không ảnh hưởng tới vị trí mặt tiền.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-13

Mẫu nhà vườn đẹp mặt tiền 8 mét

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm 8 mét xây dựng tại khu vực đồi núi khí hậu mát mẻ, và mục đích chính cho việc nghỉ dưỡng sinh thái nên sân vườn được gia đình chị Yến có yêu cầu thiết kế cao sau cho tận dụng lợi thế lô đất. Với diện tích 10x20m Khi thiết kế để lại khoảng sân phía trước là vị trí để xe ô tô tất cả sân đều được ốp gạch đỏ đơn giản, 2 bên là hàng cây xanh cùng hàng rào, đưa thêm bồn hoa nằm sát phía trước mặt tiền chính, tiền sảnh.

Chúng tôi lựa chọn các loại cây họ nhà Cọ xòe tán rộng nhưng gọn gàng, cũng như cây chuối xanh mát để tận dụng phù hợp vị trí bồn cây xanh mỏng sát tường khả năng trang trí tốt. Di chuyển xuống sân vườn sau qua bậc thang bên ngoài các bạn sẽ xuống một khoảng không gian sân vườn thực thụ, các loại cây xanh, nằm bao quanh khoảng vườn nhỏ, không che chắn quá nhiều đảm bảo view ngắm cảnh tốt nhất. Tại đây KTS sử dụng những cây cảnh nhỏ có màu sắc đẹp phong phú trang trí 2 bên chân tường rào, nhìn về sau hết khoảng sân nhỏ là vườn cây thảm cỏ.

Kinh phí xây mẫu nhà mặt tiền 8 mét

Cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm có công năng sử dụng 3 phòng ngủ với thiết kế một phòng ngủ khép kín cho vợ chồng chị Thủy, công năng phòng khách, bếp ăn, và một phòng thờ. Mẫu nhà vườn 8x9m có hướng thiết kế theo hướng chính Đông để phù hợp với mệnh tuổi 1982, Nhâm Tuất mệnh Thủy chồng chị Yến, riêng hướng bàn thờ lại được chọn hướng chính Bắc, đảm bảo tuân theo thuật phong thủy, cách thiết kế phòng thờ phù hợp nhất với mệnh Thủy sinh năm 1982.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-12

Góc nhìn sân sau nhà đẹp mặt tiền 8m

Tổng diện tích xây dựng của cả 2 mặt sàn là 150 mét vuông, ảnh hưởng từ thiết kế mái tôn tiết kiệm kinh phí khoảng 700 triệu gác đúc bằng bê tông cốt thép chắc chắn nhưng do thiết kế có 2 mặt tiền rất đẹp, việc thiết kế thi công khó khăn hơn một chút khi phải đào một khối lượng đất đồi ăn sâu vào trong, nên kinh phí hoàn thiện rơi vào khoảng 700 triệu đồng theo tính toán của chúng tôi cho vợ chồng chị Yến. Thay vào đó gia đình chị có được một thiết kế nghỉ dưỡng hiện đại có phần sang trọng, mang tới sự thoải mái cho các thành viên, không gian sân vườn bao quanh rất mát mẻ, nhiều cây xanh, kết hợp được hình dáng tự nhiên không biến đổi quá nhiều. Đây cũng là một kiến trúc độc đáo trải nghiệm mới cho mọi người, nhất là các vị khách của gia đình vào dịp cuối tuần như là nơi tụ họp anh em, bạn bè gắn kết tình cảm.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà mặt tiền 8 mét

Diện tích xây dựng tầng hầm nhà 2 tầng mái thái chuẩn chiều rộng 8 mét và chiều dài 8.75 mét tạo ra diện tích sàn cho tầng hầm là 70m2, một kích thước diện tích sàn vừa đẹp. Tại tầng hầm này cửa ra vào sẽ quay ngược với hướng thiết kế chính đảm bảo để lấy sáng vào phía trong, phương án thiết kế của KTS là toàn bộ không gian tầng hầm mở cho lượng ánh sáng đi vào tốt nhất vì chỉ có thể lấy sáng từ phía trước.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-14
mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-1

Mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Mặt bằng thiết kế đặt phòng khách rộng 24m2 nằm sát cửa ra vào, sau phòng khách là một phòng vệ sinh dùng chung cùng chân cầu thang lên trên tầng trệt. Phía bên nằm song song với phòng khách chúng tôi thiết kế một tường chắn đơn giản, cũng là vị trí dành đặt kệ giải trí, thông thoáng giữa 2 phần, thiết kế bàn ăn đặt trước có cửa lớn lấy sáng, phía sau là thiết kế bếp nấu hình chữ L cũng một đảo bếp nhỏ ngăn cách phân chia với diện tích bàn ăn trước, phòng bếp và bàn ăn có diện tích sàn 25m2.

Diện tích sàn của tầng trệt mẫu thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 8 mét cũng có kích thước xây dựng tương tự tầng hầm mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ mặt tiền rộng 8m, tự nhiên có thêm 1.775m để thiết kế tiền sảnh vị trí này có thể không cần phải tính đến. Vì phòng khách đã đặt dưới hầm tạo ra thiết kế rất độc đáo nên từ tiền sảnh đi vào cửa chính các KTS thiết kế đặt phòng thờ xoay hướng Bắc, phòng thờ đơn giản nhiều ánh sáng, tạo ra thiết kế tiền sảnh và lối đi nằm bao quanh phòng thờ đặt cầu thang xuống tầng hầm sát bên tay trái, phía sau đi vào một khoảng sảnh nhỏ để chia ra thành 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung.

mau-nha-mat-tien-8-met-mau-nha-mat-tien-8-met-4

Tổng quan về mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Kiến trúc nhà cấp 4 400 triệu thiết kế 2 phòng ngủ nhỏ có diện tích lần lượt là 13m2 và 14m2, phòng ngủ lớn khép kín cho vợ chồng chị Yến diện tích 17m2, các phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng, riêng phòng ngủ khép kín có thêm ban công ngắm cảnh vườn sau.

Thiết kế mẫu nhà mặt tiền 8 mét là sự sáng tạo của các KTS để tạo ra một mẫu nhà vườn cực kỳ đẹp và độc đáo. Phương án thiết kế tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng cho chủ đầu tư, vừa mang đến không gian mới, trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. Mọi thông tin thêm chi tiết hơn về mẫu thiết kế, nhu cầu tư vấn thiết kế xây dựng các bạn hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

CHUYÊN THIẾT KẾ BIỆT THỰ NHÀ PHỐ NHÀ CẤP 4 ĐẸP

Check Also

thiet-ke-nha-2.5-tang-mau-thiet-ke-biet-thu-dep-mai-thai-25-tang-tai-lai-chau-bt-36127-01

Mẫu nhà 2.5 tầng đẹp mái Thái tại Lai Châu – BT 36127 – Kiến trúc Kata

Mẫu nhà 2.5 tầng đẹp – Mã số: BT 36127 tại Lai Châu của gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *