Home / Thiết kế văn phòng / Làm thế nào để trang trí văn phòng đẹp

Làm thế nào để trang trí văn phòng đẹp

Văn phòng là nơi bạn làm việc, phát huy khả năng của mình. Chính vì thế, một văn phòng làm việc có không gian thoáng đãng, ánh sáng tràn ngập, trang trí bắt mắt cũng giúp sảng khoái tinh thần, khơi nguồn cảm hứng cho một ngày làm việc dài.

4 Phần:
Trang trí tường
Trang trí cửa
Bố trí không gian phòng làm việc
Trang trí bàn làm việc

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-1-1
  Màu sắc tường
  1

  Phòng làm việc thường được thiết kế với những màu sắc trang nhã như màu trắng, màu be…làm cho căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát. Tuy nhiên, những gam màu này hơi nhàm chán. Nếu bạn làm việc ở một công ty thiết kế, nơi phòng làm việc là nơi khơi nguồn của sự sáng tạo. Thì bạn có thể trang trí thêm cho những bức tường đơn điệu nhàm chán bằng những màu sắc khác nhau, phối hợp với nhau để tạo nên một không gian khác biệt.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-1-2
  Họa tiết tường
  2

  Nếu bạn không thích sơn tường thì bạn có thể chọn giải pháp vẽ họa tiết lên tường. Những công ty thiết kế rất thích điều này. Nhìn những họa tiết cách điệu trên tường, người ta có thêm nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo hơn.

  Có nhiều họa tiết cho bạn lựa chọn, nhưng nếu bạn không thích họa tiết, bạn cũng có thể chọn cho mình những câu slogan vực dậy tinh thần nhân viên như: “Doing what you like is freedom. Liking what you do is happiness” hay “When you like your work. Everyday is a holiday”… Những câu nói được viết cách điệu làm cho bức tường trở nên sinh động và đầy tính nghệ thuật.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-1-3 3 Tranh nghệ thuật

  Nếu không thích vẽ “bừa” lên các bức tường, bạn cũng có thể chọn cách treo tranh tường. Những bức tranh trang nhã là lựa chọn của không ít công ty, giúp cho những bức tường bớt “trống trải” nhưng cũng đầy nghệ thuật và vẫn giữ được vẻ lịch sự, trang trọng.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-2-1 1 Trang trí cửa ra vào

  Cửa ra vào là nơi mà khách hàng nhìn đầu tiên trước khi bước vào văn phòng, vì thế, bạn cần đặt bảng tên bộ phận trước cửa ra vào.

  Vào những dịp lễ như noel hay tết bạn có thể trang trí một chút cho cửa ra vào để tăng thêm không khí mừng lễ.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-2-2 2 Trang trí bục cửa sổ

  Nếu văn phòng của bạn có bục cửa sổ, bạn có thể mua vài chậu cây nhỏ nhỏ để trang trí. Việc trồng nhiều cây trong văn phòng giúp cho bầu không khí trở nên dễ chịu hơn, thoáng đãng và xanh mát hơn. Tinh thần làm việc cũng tràn đầy hơn. Vào những lúc giải lao, bạn có thể đi tưới cây, chăm sóc cây, thật thú vị đúng không nào.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-2-3
  Trang trí cửa sổ bằng bút màu
  3

  Cửa sổ văn phòng có thể được trang trí bằng bút vẽ kính cũng là một ý tưởng hay. Đặc biệt, chúng dễ dàng lau sạch bằng khăn ướt, nên bạn có thể thay đổi hình vẽ bất cứ khi nào bạn muốn. Loại bút Poster Marker này có đến 12 màu để bạn lựa chọn. Bạn có thể mua nó ở tất cả các nhà sách trên địa bàn, hoặc đặt hàng và sẽ được vận chuyển đến tận nhà.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-3-1 1 Bố trí nhiều cây xanh

  Ở các văn phòng hiện nay không thể thiếu đó chính là chiếc máy tính. Bạn biết đó, bức xạ từ máy tính là rất có hại cho sức khỏe. Vì thế bạn có thể trồng nhiều cây xanh trong văn phòng để giảm bớt tia bức xạ từ máy tính.

  Ngoài ra, việc bố trí nhiều cây xanh làm cho văn phòng trở nên tươi mát hơn, thoáng đãng hơn, xanh-sạch-đẹp. Thử tưởng tượng sáng đi làm bước vào công ty với ngập tràn cây xanh, tươi mát là bạn đã đủ năng lượng làm việc cho cả ngày.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-3-2
  Sắp xếp bàn ghế Bố trí bàn ghế có trật tự và hợp lý cũng làm văn phòng trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, bố trí bàn ghế hợp lý giúp tiết kiệm không gian, mọi người làm việc cũng dễ dàng trao đổi, giao tiếp với nhau.
  2
 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-3-3 3 Tủ văn phòng

  Văn phòng là nơi có rất nhiều tài liệu, vì thế nếu cần thiết, bạn có thể trang bị cho văn phòng của mình một chiếc tủ kèm theo kệ. Vừa là nơi để tài liệu cần thiết, vừa là nơi bạn có thể cất một số đồ dùng cá nhân của mình.

 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-4-1
  Trang trí bàn làm việc với cây xanh
  1
 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-4-2
  Trang trí ảnh
  2
 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-4-3
  Lịch để bàn
  3
 1. trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-121-4-4 4

Bạn nên phác thảo ý tưởng của mình trước rồi hãy bắt tay vào thực hiện

Nên chọn chủ đề trang trí phù hợp với ngành nghề mà mình đang làm

Có nhiều phong cách trang trí mà bạn có thể tham khảo trên internet

Trang trí ở mức độ vừa phải, vẫn tạo được không gian thoáng đãng cho phòng làm việc

  trang-tri-van-phong-lam-viec-nho-224

WIKIHOW.COM.VN

Check Also

y-tuong-thiet-ke-van-phong-hien-dai-biet-thu-2-5-ty-2-

Tư vấn thiết kế biệt thự Pháp 2.5 tỷ đồng

PHƯƠNG ÁN PHỐI CẢNH: Nhờ diện tích đất rộng nên khá thoải mái trong việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *