Home / Công ty thiết kế nhà / Có nên mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn? –

Có nên mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn? –

Ngay khi có ý định xây dựng một căn nhà, ngoài việc chuẩn bị mọi thứ liên quan như tài chính, giấy tờ, nguyên vật liệu… chắc chắn điều mà ai cũng quan tâm là hình dáng, nội thất của căn nhà chuẩn bị xây dựng sẽ được thiết kế như thế nào. Nên đầu tư hẳn một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn để tiết kiệm chi phí là câu hỏi mà trước khi xây dựng nhà, nhiều gia chủ sẽ phải phân vân, suy nghĩ.,/p>

Dựa vào nhu cầu đó của khách hàng, những năm gần đây, để phát triển và đưa thương hiệu của mình đến đa dạng phân khúc khách hàng hơn, nhiều công ty chuyên thiết kế nhà ở, nội thất đã nghĩ đến phương án bán bản vẽ thiết kế nhà ở với nhiều mẫu mã và nhiều mức giá khác nhau.

Chắc chắn nhiều người sẽ không thể bỏ qua những mẫu bản vẽ thiết kế nhà có sẵn được bán trên các trang web của những công ty thiết kế, hoặc đôi khi được bán trên các trang mua bán rao vặt bởi tính tiện lợi và đa dạng của nó.

gia-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-co-nen-mua-ban-ve-thiet-ke-nha-co-san-2

Khách hàng có thể tham khảo hình mẫu tổng thể trước khi chọn mua bản vẽ thiết kế nhà Nguồn: banvenha.vn

Tại đây, khách hàng có cơ hội, thoải mái lựa chọn các bản vẽ thiết kế nhà khác nhau, để từ đó lựa chọn được bản vẽ mình thấy ưng ý và phù hợp nhất với diện tích, hình dáng mảnh đất mình đang sở hữu. Các loại bản vẽ thiết kế nhà sẽ được chia theo nhiều cách phân loại: kiểu nhà (bao gồm: biệt thự, nhà phố, nhà ống), diện tích, mặt tiền, số tầng. Khách hàng sẽ nhìn vào hình mẫu tổng thể và bản vẽ phác thảo để mường tượng ra hình dáng, khuôn viên căn nhà mà mình mong muốn.

Và sau khi đã quyết định, chỉ cần một cú nhấp chuột, gia chủ đã có trong tay bản vẽ thiết kế ngôi nhà trong tương lai của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vấn đề liên quan đến việc mua bản vẽ thiết kế nhà có sẵn trên mạng mà gia chủ trước khi quyết định chọn mua cần lưu ý và cân nhắc.

1. Tính toán kỹ lưỡng chi phí đầu tư thiết kế

Việc mua một bản vẽ thiết kế có sẵn (giá trung bình dao động từ 5 –9 triệu đồng/ bản vẽ) chắc chắn sẽ không ngốn quá nhiều tiền của bạn bằng việc đầu tư hẳn một nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc thuê công ty thiết kế “trọn gói” căn nhà. Tuy nhiên, điều đầu tiên phải kể đến, đó là mẫu thiết kế bạn mua có chắc chắn phù hợp hoàn toàn với diện tích, phong thủy và hình dáng mảnh đất bạn đang dự định xây dựng?

gia-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-co-nen-mua-ban-ve-thiet-ke-nha-co-san-3

Một bản vẽ thiết kế nhà tiêu biểu. Nguồn: diendanxaydung.vn

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, nội thất thì bạn hoàn toàn có khả năng chỉnh sửa theo ý muốn sau khi đã mua bản vẽ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền của.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức trong lĩnh vực này, bạn chắc chắn phải nhờ đến một nhà thiết kế chuyên nghiệp để kiểm định lại tính chính xác và mức độ phù hợp của bản vẽ thiết kế nhà đã mua.

Khi đó, thay vì tốn tiền thuê thiết kế “trọn gói”, bạn lại phải tốn thêm 30% số tiền thiết kế để nhờ cậy đến các kiến trúc sư chỉnh sửa, bổ sung để có được bản vẽ hoàn chỉnh nhất.

2. Đừng để tiền mất, nhà không xong

Bên cạnh vấn đề chi phí, những vấn đề phát sinh, liên quan trong quá trình xây dựng căn nhà cũng là một trong những mối quan tâm lớn đối với chủ nhà.

Với thiết kế và hình dáng nhà mẫu bạn đã chọn mua, kèm thêm được chỉnh sửa từ một kiến trúc sư chuyên nghiệp hoặc những người có chuyên môn của các công ty bất động sản, tưởng chừng căn nhà sẽ vừa khít như “đo ni đóng giầy” với mảnh đất của bạn. Tuy nhiên, có thể có những vấn đề nảy sinh, thay đổi trong quá trình xây dựng từ phía chủ thầu như không có đủ nguyên vật liệu theo dự định ban đầu hoặc kích thước khung cửa đã đặt không phù hợp, nội thất sau khi mua về lại không vừa vì quá to hoặc quá nhỏ…Kế hoạch xây dựng nhà có thể theo đó mà kéo dài, trì trệ hoặc phát sinh thêm những chi phí liên quan mà nếu không có kiến trúc sư theo sát trong quá trình xây dựng, bạn sẽ rất khó khăn để xử lý.

gia-thue-kien-truc-su-thiet-ke-nha-co-nen-mua-ban-ve-thiet-ke-nha-co-san-1

Cần cân nhắc thật kỹ trong quá trình đầu tư thiết kế Nguồn: nhatnguyen.vn

Bởi vì có những nguyên vật liệu chuyên dụng không được bán rộng rãi mà chỉ có kiến trúc sư, công ty thiết kế chuyên nghiệp mới biết nơi bán với số lượng nhiều, giá cả phù hợp.

Chưa kể đến, bản vẽ mua sẵn thường chỉ là bản vẽ tổng thể hoặc không đi vào từng chi tiết nhỏ như vách ngăn, tủ thờ… những chi tiết mà bạn muốn làm thêm trong quá trình xây dựng nhà, dẫn đến tình trạng khó xây dựng hoặc nhà thầu sẽ yêu cầu bạn thay đổi thiết kế ban đầu.

Nếu bạn là người đơn giản, thích những gì có sẵn, không cần đầu tư quá nhiều, chỉ cần dựa trên những gì đã có, kèm thêm mảnh đất bạn dự định xây nhà phù hợp với bản vẽ bạn đã mua thì việc xây dựng đôi khi lại trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn thích sự sáng tạo, thích căn nhà mang dấu ấn cá nhân thì các bản vẽ thiết kế nhà được bán sẵn chỉ là một cách tham khảo, để bạn có thêm hình dung về hình ảnh, cách bài trí nội thất của căn nhà mà bạn sẽ sống trọn đời trong tương lai.

Do vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong quá trình đầu tư thiết kế (mua bản vẽ hoặc thuê nhà thiết kế) để tránh những mất mát lẽ ra không đáng có.

KINH NGHIỆM MUA BÁN

Check Also

thue-kien-truc-su-o-ha-noi-hoangthuchao

KTS Hoàng Thúc Hào: Không làm thuê, vì làm thuê khó tâm huyết

Sau gần hai mươi năm làm nghề, sở hữu rất nhiều giải thưởng, luôn bận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *