Home / Hợp đồng xây dựng / Cập nhật mẫu hợp đồng thi công nội thất MỚI NHẤT 2018

Cập nhật mẫu hợp đồng thi công nội thất MỚI NHẤT 2018

Hợp đồng thi công nội thất là văn bản có giá trị pháp lý quan trọng giúp đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của các bên liên quan trong quá trình thi công công trình. Chính vì vậy, các mẫu hợp đồng cần phải được xây dựng trên cơ sở am hiểu về luật pháp cũng như đặc thù công việc. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để các công ty thiết kế nội thất thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của mình đối với khách hàng. Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin về mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất 2018 của công ty cổ phần xây dựng và nội thất Dương Gia sau đây!

Tìm hiểu về mẫu hợp đồng thi công nội thất 2018

1. Hợp đồng thiết kế thi công nội thất là gì?

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất là một văn bản hợp đồng dân sự được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hợp đồng này thường được ký kết giữa các hộ gia đình hoặc chủ công trình với công ty tư vấn, thiết kế nội thất nhằm mục đích xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt nghĩa vụ và quyền lợi pháp lý cho các bên liên quan trong việc thi công một công trình.

mau-hop-dong-xay-dung-moi-nhat-2018-hop-dong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-la-gi

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất là gì?

Hợp đồng thiết kế, thi công nội thất có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, tất cả các công trình thi công nội thất dù lớn hay nhỏ đều phải tiến hành ký kết văn bản này. Mỗi công ty thiết kế nội thất sẽ có những mẫu hợp đồng thi công nội thất khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải dựa trên những nguyên tắc sau:

 • Tự nguyện, bình đẳng và không trái với các quy định của pháp luật cũng như đạo đức xã hội.
 • Đối với các công trình thi công nội thất với quy mô lớn và có tổ chức đấu thầu thì giá ký kết hợp đồng tuyệt đối không được vượt quá giá trúng thầu.
 • Những công trình thi công nội thất có quy mô nhỏ thì các nguyên tắc thực hiện có thể được ghi ngay trong hợp đồng. Tuy nhiên, với những hợp đồng thi công nội thất quy mô lớn cần phải lập thành các văn bản đính kèm hợp đồng.
 • Các bên liên quan phải thống nhất về chất lượng, tiến độ thi công để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho việc thi công công trình.
 • Một hợp đồng có giá trị pháp lý cần phải có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan. Đồng thời, người đại diện ký văn bản hợp đồng sẽ phải có trách nhiệm với quyết định của mình.

2. Tầm quan trọng của mẫu hợp đồng thi công nội thất

Thứ nhất: Thể hiện tính pháp lý

Hợp đồng thi công nội thất không chỉ là văn bản nhằm ký kết sự hợp tác giữa các bên mà còn có giá trị vô cùng quan trọng trong việc ràng buộc, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Khi đó, tất cả các điều khoản, nội dung đều sẽ được ghi đầy đủ và chi tiết trong văn bản.

Thứ hai: Đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc trong hợp đồng thi công nội thất

mau-hop-dong-xay-dung-moi-nhat-2018-tam-quan-trong-cua-mau-hop-dong-thi-cong-noi-that-moi-nhat

Tầm quan trọng của mẫu hợp đồng thi công nội thất
 • Các bên tham gia hợp đồng thi công nội thất cần phải thực hiện đúng nội dung hợp về thời gian thi công, phạm vi thực hiện, số lượng nội thất, yêu cầu chất lượng, chủng loại… và các thỏa thuận liên quan khác.
 • Các hợp đồng thi công nội thất cần phải được thực hiện trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không xâm hại lợi ích cộng đồng và đất nước.
 • Tất cả các nội dung trong hợp đồng đều phải có tính trung thực, các bên liên quan cần thể hiện rõ thiện chí hợp tác và hỗ trợ nhau trong quá trình thi công sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ ba: Là cơ sở để giải quyết các tranh chấp trong quá trình thi công nội thất

Nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng thi công nội thất, giữa chủ đầu tư và công thi thiết kế xuất hiện các tranh chấp và không thể đi đến sự thống nhất thì cần phải có sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Khi đó, văn bản hợp đồng sẽ là cơ sở pháp lý, bằng chứng đối chiếu để giải quyết các tranh chấp. Từ đó, đảm bảo phát huy cao nhất quyền dân chủ và tính công bằng xã hội.

Thứ tư: Bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chính là sự ràng buộc chặt chẽ của các hợp đồng kinh tế. Khi đó, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ lợi ích hợp pháp. Từ đó, yên tâm thực hiện các nhiệm vụ của mình nhằm đảm bảo hiệu quả thi công công trình nội thất một cách tốt nhất.

3. Nội dung của mẫu hợp đồng thiết kế và thi công nội thất mới nhất

Thứ nhất: Thông tin đại diện của chủ đầu tư và công ty nội thất

 • Họ và tên của người đại diện
 • Ngày tháng năm sinh, giới tính.
 • Số chứng minh thư nhân dân, ghi rõ ngày cấp, nơi cấp.
 • Địa chỉ cụ thể của người đại diện.
 • Số điện thoại liên hệ.

mau-hop-dong-xay-dung-moi-nhat-2018-noi-dung-cua-mau-hop-dong-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-moi-nhat

Nội dung của mẫu hợp đồng thiết kế và thi công nội thất mới nhất

Thứ hai: Nội dung thiết kế

 • Nêu rõ loại hình thiết kế, ví dụ thiết kế nội thất phòng giám đốc hay thiết kế hội trường, nhà ở, khách sạn …
 • Nêu rõ hiện trạng mặt bằng của công trình.
 • Bản vẽ trong bối cảnh 3D và mặt bằng bố trí nội thất.
 • Công bố các số liệu cụ thể về các vật dụng nội thất như số lượng, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc…
 • Chi tiết bản sẽ tường, trần nhà, sàn nhà cùng với hệ thống điện, nước, mạng internet…

Thứ ba: Thời gian thi công hợp đồng

Hai bên thỏa thuận cụ thể và đưa ra mức hạn định về thời gian bắt đầu và kết thúc hợp đồng. Đồng thời, ghi rõ các điều kiện hoặc yếu tố chi phối đến sự thay đổi của thời hạn hợp đồng.

Thứ tư: Giá trị của hợp đồng và hình thức thanh toán

Hợp đồng cần phải ghi rõ tổng số tiền mà nhà đầu tư cần phải bỏ ra để thuê công ty nội thất tiến hành thi công công trình. Số tiền này phải được ghi bằng cả chữ và số.

Ngoài ra, hai bên cũng cần phải ghi rõ hình thức thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản, thanh toán 1 đợt hay nhiều đợt? Mỗi lần thanh toán bao nhiêu tiền?

Thứ năm: Nghĩa vụ của hai bên

Bên cạnh các quyền lợi, cả hai bên cần phải ghi rõ trách nhiệm của mình trong việc thi công công trình. Điều này giúp đảm bảo sự thành công của hợp đồng thi công nội thất.

Thứ sáu: Thời gian hợp đồng có giá trị và chữ ký của đại diện mỗi bên

Hai bên thỏa thuận rõ mức thời gian hiệu lực của hợp đồng. Sau đó, cam kết và ký phía dưới hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý cho văn bản này.

Dowload mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất 2018

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên soạn thảo hợp đồng như thế nào thì mẫu hợp đồng thiết kế và thi công nội thất được Phong cách 365 chia sẻ sẽ là thông tin tham kham hữu ích. Các bạn có thể dowload hợp đồng thi công nội thất TẠI ĐÂY.

Mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất 2018 của công ty CP Xây Dựng và Nội Thất Dương Gia Việt Nam hi vọng đã giúp khách hàng nắm rõ văn bản pháp lý quan trọng này để chủ động tham khảo, đối chiếu và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Nếu bạn muốn được giải đáp thêm những thông tin khác xung quanh vấn đề thi công nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0934 583 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

NỘI THẤT VĂN PHÒNG GIÁ RẺ

Check Also

hop-dong-xay-nha-chia-khoa-trao-tay-xay-nha-chia-khoa-trao-tay-1-

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay tại Hà Nội

Công ty đầu tư thương mại và xây lắp Gia Việt “Nội thất Gia Việt” …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *