Home / Thiết kế văn phòng / 5 xu hướng hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng – chungcuhhatantaydo.com

5 xu hướng hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng – chungcuhhatantaydo.com

Ngày nay một văn phòng không gian mở kết hợp nhiều phòng ban, thuận tiện cho việc làm việc tập thể đã thay thế hoàn toàn cho những phong cách buồn tẻ, quy cách kiểu cũ. Các thiết kế văn phòng đang thu hẹp dần xu hướng cá nhân hóa trong không gian và thay vào đó là một môi trường có tính tương tác cao, linh hoạt và phong cách thân thiện. Hướng tới mục đích sử dụng để thiết kế văn phòng sẽ tạo ra cho công sở một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy cảm hứng và có khả năng khơi nguồn sáng tạo. Sau đây là những xu hướng đang thống trị và đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng được nhiều doanh nghiệp theo đuổi hãy cùng tham khảo nào.

1. Không gian mở và mang tính tương tác

Những không gian được thiết kế cho cá nhân đã được thay bằng những không gian mở thông thoáng. Các khu vực có thiết kế mở sẽ được bố trí với không gian rộng hơn trong khi đó những không gian nhỏ hẹp sẽ dành cho những công năng phòng cần cho sự bảo mật như phòng họp, phòng lưu trữ dữ liệu,…

thiet-ke-van-phong-theo-xu-huong-hien-dai-5-xu-huong-hien-dai-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong

Không gian mở

2. Tạo sự thoải mái như đang ở nhà

Thiết kế văn phòng với các công năng có tiện ích như nhà ở cũng đang là một xu hướng trở nên thịnh hành do đặc tính ngày nay khi số lượng thời gian mọi người dành cho công việc, ở tại môi trường văn phòng chiếm nhiều hơn thời gian tại gia. Các người lãnh đạo luôn muốn nhân viên và đối tác mình cảm thấy thoải mái nhất khi ở công ty nên các thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đều chú trọng những chức năng tạo sự tiện nghi cho nhân viên từ quán café cho đến khu vực giải trí, chơi game, phòng nghĩ trưa, thậm chí là phòng tập gym cho nhân viên.

thiet-ke-van-phong-theo-xu-huong-hien-dai-5-xu-huong-hien-dai-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong-1

Không gian thoải mái

3. Tính linh động trong không gian làm việc

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ các thiết bị thông minh như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng, notebook,… giúp cho công việc của nhân viên không còn bị cố định vào một vị trí. Một thiết kế văn phòng linh động sẽ có những cách bài trí bàn ghế phù hợp để nhân viên có thể làm việc ở bất kì vị trí nào mà họ cảm thấy thuận tiện.

thiet-ke-van-phong-theo-xu-huong-hien-dai-5-xu-huong-hien-dai-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong-2

Không gian linh hoạt

4. Chia sẻ không gian

Một xu hướng tương đối mới lạ hiện nay là cùng chia sẻ không gian văn phòng với một công ty khác, đặc biệt hãy suy nghĩ đến việc mời gọi những đối tác, khách hàng hiện tại của công ty để cùng chia sẻ không gian văn phòng. Việc này sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các công ty nhiều hơn cũng như tiết kiệm một khoản chi phí thuê mướn điều hành một văn phòng. Xu hướng này chỉ mới bắt đầu với các công ty về công nghệ là chủ yếu nhưng việc tăng cường hợp tác để phát triển ra những sản phẩm chất lượng đến từ kết quả của việc cùng chia sẻ không gian văn phòng chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những lĩnh vực khác phải chú ý đển xu hướng này.

thiet-ke-van-phong-theo-xu-huong-hien-dai-5-xu-huong-hien-dai-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong-3

Không gian hội nhập

5. Sự lên ngôi của vật liệu thô

Các vật liệu thô mang tính thẩm mỹ cao đã được ứng dụng phổ biến vào thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Những chiếc bàn gỗ thô, những chất liệu thép được lắp đặt chưa hoàn thiện, những bức vách gạch không cần sơn trám, những vật liệu dây thừng hay bóng đèn dây tóc đang được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nội thất văn phòng.

thiet-ke-van-phong-dien-tich-nho-5-xu-huong-hien-dai-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong-4

Không gian thô

Trên đây à những thiết kế văn phòng xu hướng hiện đại nổi bật nhất mà chúng tôi đưa ra cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc và nhu cầu về sản phẩm nội thất văn phòng vui lòng liên hệ qua hotline: 0963366005 của nội thất TOZ để được tư vấn thêm về sản phẩm nhé!

CHUNGCUHHATANTAYDO.COM

Check Also

y-tuong-thiet-ke-van-phong-hien-dai-biet-thu-2-5-ty-2-

Tư vấn thiết kế biệt thự Pháp 2.5 tỷ đồng

PHƯƠNG ÁN PHỐI CẢNH: Nhờ diện tích đất rộng nên khá thoải mái trong việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *